Xu hướng năm 2020: Dòng Ô tô thể thao đa dụng cỡ nhỏ

Xu hướng năm 2020: Dòng Ô tô thể thao đa dụng cỡ nhỏ

Trong năm 2018, dòng xe ô tô thể thao đa dụng chiếm tới hơn 36% thị phần xe hơi bán ra trên toàn cầu. Trong năm 2020, xu hướng xe được người tiêu dùng lựa chọn và yêu thích chính là ô tô thể thao đa dụng cỡ nhỏ.  

Xe thể thao đa dụng hay còn gọi là SUV, đang ngày càng được nhiều người yêu thích và lựa chọn làm bạn đồng hành trên mọi chặng đường. Quay trở lại thời gian khoảng 10 năm về trước, đối với người tiêu dùng Việt thì chiếc xe mini SUV đang khá lạ lẫm, hầu như mọi người chỉ thích những dòng sedan truyền thống hoặc SUV cỡ lớn.

 Đến năm 2013, chiếc EcoSport ra mắt đã đưa lại một luồng gió mới trong thị trường xe hơi Việt. Người tiêu dùng bắt đầu biết đến và ngày càng yêu thích dòng xe này hơn.  

Cuộc sống ngày càng phát triển, nhu cầu đối với những mẫu SUV cỡ nhỏ ngày càng tăng bởi tính tiện dụng của nó. Kể tù năm 2015 trở lại đây, phân khúc xe này ngày càng nở rộ và trở thành phân khúc xe bán chạy trong thị trường xe ô tô Việt.

Có thể dễ dàng thấy sự cạnh tranh của rất nhiều dòng SUV hiện nay đến từ nhiều ông lớn trong thị trường xe thế giới với các cái tên như: Eco sport, Kona, HR-V hay Vitara…

Một trong những nguyên nhân để phân khúc xe này thống lĩnh thị trường và chiếm trọn tình yêu của người tiêu dùng chính là thiết kế thời trang, nhỏ gọn, phong cách thể thao, năng động và giá cả khá rẻ, chỉ tầm dưới 800 triệu đồng cho một chiếc xe mới và khoảng dưới 500 triệu đồng cho chiếc xe cũ. Đối tượng nhắm đến của các dòng xe này là tầng lớp các khách hàng trẻ tuổi, năng động.