Warren Buffet dành tặng hơn 3 tỉ USD làm từ thiện

Warren Buffet dành tặng hơn 3 tỉ USD làm từ thiện

Vừa qua tạp chí Forbes (Mỹ) đã công bố thông tin về việc tỉ phú người Mỹ Warren Buffet quyết định từ từ hiến tặng hết 99% tài sản cá nhân của ông. Như để chứng minh lời nói của mình, ngày 10-7, vị tỉ phú thiên tài đầu tư này đã khiến thế giới phải trầm trồ khi tặng 18,63 triệu cổ phiếu hạng B của tập đoàn Berkshire Hathaway Inc cho quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates của tỉ phú công nghệ Bill Gates và bốn quỹ từ khiện khác thuộc gia đình ông. Theo định giá tính đến cuối 10-7, với giá 170,25 USD/cổ phiếu, tức là ông đã quyên góp gần 3,17 tỉ USD cho 5 quỹ từ thiện này.

Warren Buffet

Theo đó, 2,12 tỉ USD ông dành cho quỹ của Bill Gates, số tiền còn lại được chia đều cho quỹ Susan Thompson Buffet (tên người vợ đầu quá cố của ông) cùng các quỹ Howard G.Buffet, Sherwood và Novo do các con của ông điều hành.

Như ước muốn của vị tỷ phú 86 tuổi này, các quỹ từ thiện sẽ bán lại các cổ phiếu mà ông hiến tặng và lấy tiền đó làm vốn tài trợ cho các hoạt động của mình. Theo báo cáo của Berkshire, tính đến nay đã có tới 27,54 tỉ USD được gửi đến cho các quỹ từ thiện, trong đó 21,9 tỷ USD được dành tặng cho quỹ của vợ chồng tỷ phú Bill Gates sáng lập và điều hành, mục đích chủ yếu là chăm sóc sức khỏe, giảm nghèo đói và hỗ trợ giáo dục các nước nghèo.

Mặc dù đã dành một số tiền khổng lồ để làm từ thiện, nhưng theo tính toán của Forbes, việc này không hề ảnh hưởng đến tổng tài sản của ông và vị trí người giàu thứ 4 trên thế giới của Warren Buffet vẫn không bị di chuyển. Ông rất được mọi người yêu quý nhờ lối sống tiết kiệm và tấm lòng bao dung của mình.