VW lắp đặt 2.800 trạm sạc ô tô điện tại Mỹ

VW lắp đặt 2.800 trạm sạc ô tô điện tại Mỹ

Hôm thứ Hai, công ty Electrify America của Volkswagen cho biết họ sẽ lên kế hoạch lắp đặt 2.800 trạm sạc ô tô điện tại 17 thành phố lớn nhất nước Mỹ trước tháng Sáu năm 2019.

VW lắp đặt 2.800 trạm sạc ô tô điện tại Mỹ

Các trạm sạc điện sẽ được đặt tại khoảng 500 điểm, với khoảng 75 phần trăm trong số đó tại các địa điểm làm việc và phần còn lại ở khu nhà nhiều tầng như tòa nhà chung cư.

VW đã đồng ý chi 800 triệu đô la Mỹ tại California và tổng cộng 2 tỷ đô la Mỹ trên toàn quốc để phát triển cơ sở hạ tầng xe sạch sẽ như là một phần của thỏa thuận sau khi thừa nhận có gian lận phát thải diesel.

Mark McNabb, Giám đốc điều hành của Electrify America, cho biết: “Một trong những rào cản lớn nhất đối với việc phát triển thị trường đại chúng của xe điện là việc tiếp cận với bộ sạc.”

Những hãng sản xuất xe ô tô lớn khác như General Motors và Ford cũng đã thông báo kế hoạch triển khai hầu hết các dòng xe ô tô điện trong một vài năm tới. Một vấn đề mà ngành công nghiệp ô tô phải vượt qua để triển khai hàng loạt xe ô tô điện là việc thiếu cơ sở hạ tầng phục vụ cho việc sạc xe của người dùng trên toàn quốc.

Electrify America cho biết đã chọn công ty cung cấp trạm sạc điện SemaConnect, EV Connect và Greenlots để lắp đặt các trạm sạc điện.

Ông Scott Fisher, Phó chủ tịch phụ trách phát triển thị trường của Greenlots chia sẻ với Reuters: “Chưa có một chất xúc tác nào đáng kể cho việc tăng số lượng các trạm sạc điện. Đây là cơ hội chưa từng có giúp tạo ra cơ sở hạ tầng xe điện mà chúng tôi cần trên khắp nước Mỹ.”

Vụ tai tiếng về phát thải diesel cho đến nay đã tiêu tốn của Volkswagen 30 tỷ đô la Mỹ.

Hồi tháng 3, VW đã thừa nhận ba tội danh hình sự theo một thỏa thuận yêu cầu giải quyết các cáo buộc của Mỹ rằng họ đã cài đặt phần mềm bí mật trong xe để tránh các bài kiểm tra phát thải.

Đầu tháng này, Giám đốc điều hành VW Mỹ Oliver Schmidt, một công dân Đức, đã bị kết án 7 năm tù tại Mỹ vì đã tham gia vào chương trình này.