Vinfast – thương hiệu ô tô đậm chất Việt Nam

Vinfast – thương hiệu ô tô đậm chất Việt Nam

Lần đầu tiên, Việt Nam ghi dấu ấn trên bản đồ nền công nghiệp ô tô thế giới với thương hiệu đậm chất Việt – Vinfast.

Ý nghĩa của tên thương hiệu Việt – Vinfast

Vinfast là tên viết tắt của các cụm từ: Việt Nam – Phong cách – An toàn – Sáng tạo – Tiên phong. Là một nhãn hiệu ô tô thuộc tập đoàn Vingroup do tỷ phú Phạm Nhật Vượng sáng lập. Với mong muốn thúc đẩy sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước, khát vọng xây dựng một thương hiệu ô tô của Việt Nam mang đẳng cấp thế giới, Vinfast đã và đang dần khẳng định và biến ước mơ thành sự thật.

Slogan đậm chất Việt

Lấy slogan “mãnh liệt tinh thần Việt Nam”, Vinfast cho thấy một niềm tự hào về đất nước, về dân tộc. Với việc đặt mục tiêu trở thành nhà sản xuất ô tô hàng dầu của Đông Nam Á, dự kiến tới năm 2025 sẽ đạt được công suất 500.000 xe/năm, Vinfast cho thấy một tinh thần sục sôi, một ý chí mãnh liệt, một khát vọng cống hiến cho đất nước.

Thông qua sản xuất ô tô, xe máy, Vingroup mong muốn sẽ góp phần phát triển ngành công nghiệp nặng, phụ trợ và chế tạo của Việt Nam. Các sản phẩm chủ lực thời gian tới sẽ là ô tô với động cơ đốt trong, xe máy sử dụng động cơ điện thân thiện với môi trường.

Ý nghĩa của thiết kế logo Vinfast

 Tiêu chí thiết kế logo của Vinfast chính là thể hiện được thương hiệu Việt Nam, tập đoàn Vingroup và sự Vươn lên. Chính vì vậy, chữ V được chọn làm biểu tượng chính trong thiết kế logo của Vinfast. Ngoài ra, để thể hiện sự vươn lên, logo được thiết kế thêm đường gân dập nổi từ chữ V, tạo ý nghĩa ngày một rộng mở, phát triển.