Vinfast hợp tác công ty Áo phát triển pin dành riêng cho ô tô điện

Vinfast hợp tác công ty Áo phát triển pin dành riêng cho ô tô điện

Vào ngày 12/7 vừa qua, Công ty TNHH Sản xuất và kinh doanh VinFast (thuộc tập đoàn Vingroup) đã công bố thoả thuận hợp tác cùng với Kreisel Electric có trụ sở tại Áo nhằm phát triển giải pháp đóng gói pin xe ô tô điện. Đây sẽ là cơ sở để thời gian tới, VinFast đẩy nhanh tiến độ, sớm sản xuất và đưa ra thị trường những dòng ô tô, xe buýt điện đầu tiên vào vận hành.

Dựa trên thoả thuận vừa được ký kết, hai bên sẽ cùng nhau nghiên cứu, phát triển giải pháp đóng gói pin dành riêng cho dòng ô tô, xe buýt điện mà VinFast chuẩn bị ra mắt. Theo đó, những bộ pin ứng dụng giải pháp đóng gói tiên tiến và tối ưu nhất sẽ được sản xuất ngay tại nhà máy của VinFast ở Việt Nam. Tiêu chí hàng đầu mà hãng đề ra là có công suất cao, trọng lượng nhẹ, đảm bảo độ an toàn và tin cậy cao cho người tiêu dùng.

Kreisel Electric được biết đến là công ty khởi nghiệp và tiên phong trong lĩnh vực pin, giải pháp năng lượng cho các phương tiện giao thông sinh thái, từ đường bộ, đường thuỷ đến đường hàng không. Đây cũng là đơn vị được đánh giá cao trong ngành công nghiệp năng lượng mới đi kèm các giải pháp, công nghệ mang lại nhiều tính đột phá.

Bên cạnh đó, chi phí thấp và hiệu năng cao cũng là điểm mạnh của công nghệ đóng gói pin mang thương hiệu của công ty Áo, điều này được thể hiện rõ ràng qua sự hợp tác với các doanh nghiệp hàng đầu thế giới hiện nay như Mercedes-Benz, Audi, Bosch, LG Chem,…

Cùng với hợp đồng mới này, VinFasst tiếp tục thể hiện chiến lược “hợp tác với những người khổng lồ”, từ đó giúp đảm bảo cho các dòng sản phẩm ô tô điện sẽ được trang bị những công nghệ tiên tiến nhất hiện nay với một mức chi phí hợp lý nhất.