VinFast Faldin – làn gió mới trong phân khúc xe đô thị cỡ nhỏ

VinFast Faldin – làn gió mới trong phân khúc xe đô thị cỡ nhỏ

Tháng 1/2018, sau bao sự chờ đợi, hồi hộp của người tiêu dùng Việt., Tập đoàn VinFast – niềm tự hào mang tên ô tô thương hiệu Việt Nam đã trình làng mẫu xe Vinfast Faldin.

Với mẫu xe này, Vinfast đã khẳng định được mình thông qua việc thương mại hóa một mẫu xe hạng A, được phát triển từ nền tảng xe châu Âu. Mẫu Fadil được lựa chọn dựa trên nền tảng của chiếc Opel Karl Rock. Opel là một thương hiệu xe nổi tiếng của Đức với lịch sử hoạt động gần 120 năm, kể từ năm 1899. Trên cơ sở dòng xe này, đội ngũ kỹ sư của VinFast đã nâng cấp thành một đẳng cấp mới, trong đó phù hợp với thị hiếu và thói quen của người Việt cũng như điều kiện giao thông ở Việt Nam. Thay vì cắt giảm các tính năng để tối ưu về giá, VinFast đã trang bị cho sản phẩm những công nghệ tiên tiến từ, tính năng an toàn cho đến khung gầm, động cơ và hộp số.

Mẫu xe Vinfast Faldil trình làng

Vinfast được công bố trên thị trường với 06 màu xe gồm bạc, cam, xám, đỏ, trắng và xanh lam. Đây là những gam màu tươi trẻ, phù hợp với nhiều đối tượng và thị hiếu của người dân Việt.

Ngoài các công nghệ cơ bản như phân phối lực phanh điện tử EBD và chống bó cứng phanh ABS, VinFast Fadil còn hấp dẫn người dùng bởi các công nghệ an toàn cao cấp như kiểm soát lực kéo, cân bằng điện tử, chống lật, hỗ trợ khởi hành ngang dốc, cảm biến và camera lùi.

 Thiết kế xe khá năng động, gần gũi với người tiêu dùng. Ngoại hình xe tạo điểm nhấn riêng biệt với mặt ca-lăng lớn, thân xe có những đường gân dâp nổi bao xung quanh, với kích thước 3676 x 1632 x 1495 mm, trọng lượng gần 1 tấn. Cụm đèn pha có lắp thêm đèn định vị ban ngày LED. Đèn hậu cũng được trang bị công nghệ LED vừa tăng tính thẩm mỹ vừa dễ dàng nhận diện cho phương tiện phía sau. Khung gầm xe khá cao phù hợp với hầu hết đường phố, địa hình Việt Nam. Đây thực sự là một chiếc xe đô thị cỡ nhỏ cá tính, vừa phải với những thiết kế đậm chất Việt và công nghệ hiện đại.