Uber có thể lên sàn chứng khoán đầu năm 2019

Uber có thể lên sàn chứng khoán đầu năm 2019

Uber có kế hoạch cho một đợt chào bán công khai lần đầu tiên ngay từ đầu năm 2019, Giám đốc điều hành của hãng cho thuê xe trực tuyến này cho biết tại cuộc họp nhân viên đầu tiên của mình.

Uber

Theo những người có mặt trong cuộc họp, Dara Khosrowshahi, sẽ gia nhập Uber từ hãng du lịch trực tuyến Expedia vào thứ ba tuần tới, cho biết Uber có thể sẽ lên sàn trong thời gian 18 đến 36 tháng tới.

Ông nói với nhân viên: “Tôi nghĩ công ty tham gia vào thị trường chứng khoán.”

Những phát biểu của vị giám đốc điều hành mới trái ngược với những gì được thực hiện bởi Travis Kalanick, người đã từ chức Giám đốc điều hành hồi tháng Sáu sau một loạt các cuộc tranh luận.

Phát biểu tại một cuộc họp các nhà đầu tư vào mùa hè năm 2016, ông Kalanick đã nói: “Tôi nói chúng ta sẽ phát hành ra công chúng muộn nhất có thể.

“Thời điểm đó có thể là một ngày trước khi nhân viên của tôi và những người quan trọng khác đến văn phòng của tôi với cái chĩa và ngọn đuốc. Chúng ta sẽ phát hành ra công chúng vào một ngày trước đó. Bạn có đồng ý không?”

Ông Kalanick, người đã có mặt tại cuộc họp hôm thứ Tư, đã được toàn thể nhân viên đứng dậy chào đón.

Mặc dù đã không còn đảm nhận chức vụ CEO, nhưng ông Kalanick vẫn còn vị trí trong ban điều hành của Uber, một sự thật đã làm cổ đông lớn nhất của Uber, doanh nghiệp vốn liên danh Benchmark Capital nổi giận. Benchmark đã tìm cách để khiến ông Kalanick rời khỏi vị trí, bắt đầu một vụ kiện chống lại người lập ra Uber hồi đầu tháng này.