Trung Quốc xuất hiện ứng dụng thuê ô tô mới siêu rẻ

Trung Quốc xuất hiện ứng dụng thuê ô tô mới siêu rẻ

Tuần vừa qua, một công ty khởi nghiệp tại Trung Quốc đã trình làng dịch vụ cho thuê ô tô với mức giá chỉ 1 nhân dân tệ/km (tương đương 3.600 đồng) rẻ hơn cả thuê xe đạp.

Trung Quốc xuất hiện ứng dụng thuê ô tô mới siêu rẻ

Cụ thể, GoFun – một nền tảng ứng dụng cho thuê ô tô trên internet được trợ vốn bởi nhà sản xuất ô tô Shouqi thuộc sở hữu của chính phủ Trung Quốc vừa đưa 300 xe vào cung cấp dịch vụ tại Thâm Quyến – nơi được mệnh danh là thung lũng Silicon của đất nước Đại lục. Với mức giá thuê vô cùng rẻ chưa kể cứ mỗi phút thuê thêm, khách hàng chỉ phải trả thêm 0,1 nhân dân tệ nữa nên dịch vụ này đang thu hút rất nhiều sự chú ý của người dân tại đây.

Để tránh tình trạng người dùng phải chờ đợi lâu và thuận tiện nhất có thể, công ty sẽ đưa vào hoạt động khoảng 1.000 xe ở thành phố này và thuê thêm nơi đỗ xe riêng cho GoFun. Sau khi ra mắt, dịch vụ chia sẻ ô tô tại hơn 40 thành phố trên khắp Trung Quốc, bao gồm cả nền tảng ứng dụng GoFun đã thu hút được 1 triệu người dùng mỗi tháng.

Cách đây 2 tháng, hãng ô tô Didi Chuxing cũng bắt tay hợp tác với 12 nhà sản xuất ô tô của Trung Quốc với mục đích phát triển một nền tảng cho thuê ô tô điện, tuy nhiên, không giống như thị trường gọi xe đang được thống trị bởi ông lớn này, hiện vẫn chưa có công ty nào đứng đầu mảng cho thuê xe ở Trung Quốc.

Thời gian trở lại đây, các nhà sản xuất ô tô đang phải tập trung phát triển mạnh các dịch vụ cho thuê ô tô và nhận định rằng, trong tương lai, người tiêu dùng sẽ có xu hướng sử dụng xe trong thời gian ngắn thay vì sở hữu riêng một chiếc xe bởi những chi phí đắt đỏ đi kèm.