Trung Quốc tung ra mẫu xe thể thao Hongqi H5 Sports

Trung Quốc tung ra mẫu xe thể thao Hongqi H5 Sports

Tại Triển lãm ô tô Thượng Hải 2019 đang diễn ra, một hãng xe Trung Quốc đã khiến người xem phải trầm trồ với mẫu Hongqi H5 Sport. Ngay từ khi xuất hiện, sản phẩm đã làm mọi người phải thay đổi suy nghĩ về một chiếc ô tô thể thao bình thường.

So với chiếc H5 tiêu chuẩn, phiên bản này được thiết kế dựa trên khung gầm của Mazda6 thế hệ thứ ba với thông số kĩ thuật lần lượt là 4.945×1.845×1470 mm, chiều dài cơ sở của xe là 2.875mm. 

Như vậy, so với Mazda 6, xe có phần nhỉnh hơn 80mm về chiều dài, đồng thời cũng rộng hơn 5mm, cao hơn 20mm và trục cơ sở dài hơn 35mm.

Đúng như tên gọi, H5 Sports có diện mạo thể thao và khoẻ khoắn nhờ phần lưới tản nhiệt cỡ lớn được tạo ra từ những nan dọc mạ crôm của thương hiệu, hai bên là cụm đèn pha có sự liên kết với lưới tản nhiệt trung tâm. Đồng thời, phần cản trước cũng được điều chỉnh lại để tôn thêm phần hầm hố của xe.

Điểm thu hút nhất ở xe nằm ở phần màu sơn vàng chanh nổi bật, kết hợp nóc đen, la-zăng hợp kim 4 chấu với thiết kế kiểu cánh quạt và sơn tông màu kép.

Phần đuôi xe được lắp đặt cánh gió đuôi nhỏ đặt cố định trên nắp cốp cùng hệ thống 4 ống xả crom hình tròn, cản va sơn đen bóng một nửa cùng bộ khuếch tán mang đậm phong cách thể thao sơn cùng màu với thân xe.

Phần nội thất bên trong xe cũng lấy màu sắc chủ đạo là vàng chanh và đen, tăng thêm sự nổi bật và phù hợp hơn với tiêu chí là một chiếc xe thể thao sành điệu của nhà sản xuất.