Toyota đầu tư 373,8 triệu đô la Mỹ sản xuất hệ thống truyền động hybrid ở Mỹ

Toyota đầu tư 373,8 triệu đô la Mỹ sản xuất hệ thống truyền động hybrid ở Mỹ

Toyota Motor Corp. đã đổ 373,8 triệu đô la Mỹ vào việc sản xuất hệ thống truyền động hybrid tại Mỹ và, lần đầu tiên công ty này sẽ sản xuất hệ thống truyền động với phụ tùng được sản xuất độc quyền tại Mỹ.

Toyota

Hôm thứ Ba, hãng sản xuất ô tô Nhật Bản cho biết việc đầu tư sẽ được chia nhỏ giữa 5 nhà máy sản xuất của Mỹ. Mỗi dự án mới dự kiến sẽ bắt đầu trong năm nay và sẽ hoàn thành vào trước năm 2020.

“Việc đầu tư này là một phần trong cam kết dài hạn của chúng tôi về việc sản xuất nhiều phương tiện và thành phần hơn tại các thị trường mà chúng tôi bán xe,” CEO Jim Lentz của Toyota Motor North America cho biết trong một bài phát biểu.

Việc sản xuất hộp số và cầu hybrid mới sẽ bắt đầu tại cơ sở Buffalo, W.Va., của công ty với 115,3 triệu đô la Mỹ hỗ trợ, lần đầu tiên Toyota sản xuất bộ phận này nội địa.

Khoảng 120,9 triệu đô la Mỹ sẽ dùng để cải tạo công suất động cơ 2.5 lít tại nhà máy ở Georgetown, Ky., và 14,5 triệu đô la Mỹ sẽ chi trực tiếp để sửa chữa nhà máy của công ty tại Bodine Jackson, Tenn., sản xuất các hộp số, vỏ xe và khối động cơ 2,5 lít hybrid.

Động cơ được sản xuất ở Kentucky và hộp số và cầu được sản xuất ở Tây Virginia sẽ được sử dụng trong các xe hybrid được chế tạo ở Bắc Mỹ, như Highlander Hybrid sản xuất tại Princeton, Ind.

Chủ tịch Toyota Akio Toyota cho biết, trong tháng Một công ty đặt mục tiêu đầu tư 10 tỷ đô la Mỹ tại thị trường Mỹ trong vòng 5 năm tới.