Toyota chuyển hướng tập trung vào các dòng ô tô chạy bằng xăng và điện

Toyota chuyển hướng tập trung vào các dòng ô tô chạy bằng xăng và điện

Tính đến thời điểm hiện tại, các loại xe lai như Prius đang chiếm 15% doanh số bán hàng hàng năm của hãng xe nhật bản Toyota. Với tốc độ này, Toyota đang đặt mục tiêu đưa xe lai (chạy bằng cả xăng và điện), ô tô điện và các loại ô tô sử dụng công nghệ điện khác chiếm hơn một nửa doanh số bán hàng của hãng này trên quy mô toàn thế giới vào năm 2030.

Toyota chuyển hướng tập trung vào các dòng ô tô chạy bằng xăng và điện

Bằng cách này, Toyota đang trở thành hãng ô tô mới nhất quyết tâm chuyển hướng tập trung vào các dòng ô tô “xanh”.

Theo lời chủ tịch Toyota, hãng xe này đang bước vào bàn đàm phán với Panasonic Corp để xây dựng mối quan hệ hợp tác, phát triển và sản xuất pin lithium cùng các loại pin thế hệ mới – thành phần chủ chốt trong việc sản xuất xe điện và xe lai.

Ngoài ra, Toyota cũng đang lên kế hoạch để trình làng chiếc EV đầu tiên trên thị trường, dự kiến là vào năm 2020. Trước đó, vào tháng 9, hãng xe này đã thiết lập một công ty liên doanh mới với Mazda Motor Corp và nhà sản xuất phụ tùng Denso Corp với mục đích phát triển công nghệ cơ bản cho dòng EV và đưa ra một lời mời công khai đến các công ty khác cùng tham gia dự án.

Trong bối cảnh cạnh tranh phát triển các dòng xe điện (EV) đang gia tăng mạnh mẽ trong bối cảnh các quy định về môi trường ngày càng chặt chẽ hơn như hiện nay, các quốc gia khác như Anh và Pháp cũng đã tuyên bố kế hoạch cấm bán ô tô có động cơ chạy xăng và động cơ diesel vào năm 2040 để giảm tải lượng khí thải.