Tìm hiểu về quy trình rửa xe bọt tuyết

Tìm hiểu về quy trình rửa xe bọt tuyết

Vài năm trở lại đây, cách rửa xe truyền thống gần như thay thế bằng công nghệ rửa xe bọt tuyết. Công nghệ này giúp rửa xe sạch hơn, ít tốn nước hơn và đảm bảo cho lớp sơn của xe được an toàn, không bị trầy xước, tổn hại như cách rửa xe cũ. Sau đây là từng bước rửa xe theo quy trình này.

Đầu tiên người thợ sẽ xịt ướt xe và xịt dung dịch dạng như bọt tuyết lên toàn bộ xe. Đây là bước để làm trôi lớp bụi bẩn bám bên ngoài xe. Dưới áp lục của vòi nước, phần bụi bám bên ngoài sẽ trôi đi phần nào, tiếp theo là phần bọt tuyết sẽ giúp các chất bẩn tự nhả ra, không bị bám vào thân xe

Tiếp theo, người thợ sẽ xả lại bằng nước với áp lực vòi phun. Áp lực ở bước này mạnh hơn bước đầu một ít nhưng vẫn ở mức vừa phải. Nước sẽ được xịt đều quanh xe để làm trôi đi chất bẩn và đất cát

 Tiếp nữa là dùng khăn lau cùng các dụng cụ về sinh khác để rửa xe. Mỗi bộ phận xe sẽ sử dụng một loại xà bông riêng và lớp khăn riêng để tránh việc trầy xước cũng như chất bẩn bám vào từng nơi khác nhau. Những vùng phía dưới xe, đất cát thường bám nhiều thì sẽ sử dụng dung dịch tẩy mạnh hơn và kết hợp với các cọ để vệ sinh được trong các kẽ.

 Cuối cùng là xịt lại bằng nước cho thật sạch. Sau khi xịt hết sạch các vết bẩn, xà phòng bám trên xe thì sẽ tiến hành lau khô nước. Bởi có khi nguồn nước sẽ gây nên các vết ố trên bề mặt sơn của xe, cho nên việc lau khô tránh việc nước đọng lâu làm hư bề mặt sơn. Phần kính hay mâm xe là bộ phận cuối được vệ sinh bằng dung dịch riêng để đảm bảo sự sạch sẽ và sáng bóng.