Ô tô Nhật nào bán chạy nhất tại Mỹ?

Ô tô Nhật nào bán chạy nhất tại Mỹ?

Theo một cuộc nghiên cứu tại Mỹ, trong số tất cả các thương hiệu ô tô Nhật có mặt tại quốc gia này hiện nay, Toyota, Honda và Nissan đều là những cái tên dẫn đầu và đáng chú ý nhất là sự góp mặt của một hãng xe không quá nổi tiếng Subaru.

Ô tô Nhật nào bán chạy nhất tại Mỹ?

Thương hiệu này có mặt tại thị trường Mỹ được gần 50 năm với tổng số xe tiêu thụ là 9 triệu xe. Trong suốt thời gian qua, Subaru tuyệt đối trung thành với động cơ boxer, thiết kế không chạy theo trào lưu và có tới 75% sản lượng xe vẫn được sản xuất tại Nhật. Nhà máy nước ngoài duy nhất của hãng được đặt tại Indiana, Mỹ.

Báo cáo cho thấy, Subaru là nhà sản xuất ô tô duy nhất đạt doanh số kỷ lục trong 10 năm liên tiếp ở Mỹ. Vào năm ngoái, hãng bán được gần 650.000 xe tại Mỹ, chiếm 3,76% thị phần – cao nhất từ trước tới nay trong khi con số này cách đây 10 năm chỉ là 200.000 xe. Năm 2017, Subaru đã có cuộc bứt phá ngoạn mục khi doanh số cao gấp đôi Mazda và gấp 6 lần Mitsubishi.

Ông lớn Toyota đã tiêu thụ được 2,1 triệu xe trong năm 2017. Thực tế, doanh số 5 năm gần đây của Toyota đã cao hơn hẳn lượng tiêu thụ của Subaru trong 50 năm.

Honda xếp thứ hai trong bảng xếp hạng với 1,5 triệu chiếc (chiếm 8,62% thị phần) trong khi vị trí thức ba thuộc về Nissan là 1,4 triệu chiếc.

Mazda đã bị mất vị trí thứ 4 vào tay Subaru kể từ năm 2009 khi 10 năm qua chỉ có 2 lần đoạt doanh số trên 300.000 xe/năm và thị phần chưa bao giờ vượt quá mốc 2%.