Ô tô nhập khẩu ồ ạt đổ bộ về Việt Nam

Ô tô nhập khẩu ồ ạt đổ bộ về Việt Nam

Rào cản từ Nghị định 116 đã khiến thị trường ô tô Việt Nam 2 tháng đầu năm rơi vào cảnh ảm đạm. Tuy nhiên, ngay sau dịp Tết Nguyên đán, một số hãng xe đã bắt đầu tìm ra hướng đi và sẵn sàng “vượt rào” để nhập xe về nước.

Ô tô nhập khẩu ồ ạt đổ bộ về Việt Nam

Đi đầu trong số các liên doanh nhập khẩu là Honda Việt Nam. Chỉ tính ngày đầu của tháng 3, doanh nghiệp này đã đưa lô hàng thứ 2 với hơn 2.000 chiếc về nước, bao gồm: CR-V, Civic, Accord và tân binh mới Honda Jazz. Thay vì mức thuế nhập khẩu 30% như trước, đây là lô xe nhập ASEAN đầu tiên được hưởng mức thuế suất nhập khẩu là 0%.

Tương tự, Volkswagen Việt Nam mới đây vừa chính thức mang lô xe đầu tiên trong năm tới TP.HCM với 2 mẫu xe Beetle Dune và Cross Polo – mẫu xe crossover mới là phiên bản gầm cao dòng sedan Polo lần đầu tiên xuất hiện.

Mitsubishi Motor Việt Nam cũng rục rịch nhận đơn hàng cho mẫu bán tải Mitsubishi Triton Athlete phiên bản đặc biệt – cạnh tranh với đối thủ Ford Range Wildtrak. Bên cạnh đó là mẫu xe mới toan Mitsubishi Xpander cũng đang được các quan kiểm định trước khi đến với người tiêu dùng.

Ngoài các tên tuổi trên, tại cảng Hiệp Phước còn có 2 lô xe ô tô với khoảng 60 chiếc nhập khẩu từ Đức đang chờ được thông quan.

Với hàng nghìn xe đã và đang rục rịch đến với Việt Nam hứa hẹn sẽ làm thay đổi đáng kể tới thị trường xe nhập năm 2018. Không còn tình trạng khan hàng như thời gian qua, chắc chắn năm nay sẽ chứng kiến một cuộc cạnh tranh không cân sức giữa các hãng ô tô.