Ô tô giá rẻ vẫn đang tích cực giảm giá

Ô tô giá rẻ vẫn đang tích cực giảm giá

Trong bối cảnh thị trường ô tô diễn ra khá ảm đạm và buồn tẻ, các hãng xe đang tìm cách hạ giá hoặc tăng chiết khấu cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn để thu hút thêm người tiêu dùng, đặc biệt là dòng xe nhỏ, bình dân. Đáng chú ý là phân khúc A (xe mini, xe gia đình cỡ nhỏ) và B (xe có dung tích động cơ từ 1.4 đến 1.6) với mức giá vài trăm triệu đồng hiện đang thu hút sự chú ý của nhiều người.

Ô tô giá rẻ vẫn đang tích cực giảm giá

Hãng Chervolet xếp đầu cuộc chơi khi liên tục đưa ra nhiều mức giảm giá để kích cầu. Ví dụ, Chevrolet Spark Duo hiện đang có giá công bố khoảng 279 triệu đồng/xe, người mua sẽ được nhận thêm các đại lý ưu đãi thêm 30 triệu tức là chỉ còn 249 triệu đồng. Tuy nhiên, đối với loại xe này, người sử dụng chỉ được ngồi 2 chỗ phía trước, phía sau phải để trống có thể dùng để chở hàng. Nếu có nhu cầu chuyển đổi công năng lắp thêm chỗ ngồi thì phải đến xin phép cơ quan chức năng. Với Chevrolet Spark 5 chỗ là Spark LS giá công bố 359 triệu đồng vừa tiếp tục được giảm thêm 40 triệu đồng còn 315 triệu đồng và Spark LT sau khi giảm 25 triệu đồng thì người mua sẽ phải bỏ ra 364 triệu đồng.

Huyndai cũng gia nhập cuộc đua với dòng Grand i10 có giá công bố từ 315-395 triệu đồng trong khi hãng Kia có dòng Morning với giá công bố từ 290-390 triệu đồng/xe.

Ở hạng mục B sôi động hơn với nhiều ông lớn từ Mitsubishi, Mazda, Suzuki, Nissan, Ford với hàng chục mẫu xe khác nhau cho khách hàng lựa chọn. Giá bán giao động từ 360-600 triệu đồng/xe được tặng kèm nhiều bộ trang trí xe hấp dẫn.