Những mẫu xe “ế ẩm” tại thị trường Việt Nam

Những mẫu xe “ế ẩm” tại thị trường Việt Nam

Trong tháng 8/2018, do ảnh hưởng của thủ tục thông quan cùng với tâm lý kiêng kỵ mua sắm vào tháng 7 âm lịch đã khiến doanh số của nhiều mẫu xe bị sụt giảm mặc dù trước đó đã rất thu hút người tiêu dùng. Dưới đây là 10 ô tô có lượng xe bán ra thấp nhất tại Việt Nam theo thống kê từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA):

  • Chevrolet Captiva

Chevrolet Captiva

Đã qua rồi thời kỳ huy hoàng của chiếc SUV từng làm mưa làm gió tại thị trường Việt Nam. Vào tháng 8 vừa qua, hãng xe Mỹ đã chính thức ngừng sản xuất Chevrolet Captiva trước khi chuyển giao cho Vinfast. Nguồn cung ít ỏi là nguyên nhân khiến hãng này chỉ bán được 1 xe/tháng.

  • Suzuki Ciaz

Trong cả tháng 8, chiếc Suzuki Ciaz của thương hiệu Nhật Bản chỉ bán được đúng 1 chiếc do nguồn cung bị cạn kiệt. Mặc dù đã có thâm niên 3 năm xuất hiện tại Việt Nam nhưng cái bóng của Toyota Vios, Honda City hay Nissan Sunny…đều quá lớn khiến Ciaz không thể tạo chỗ đứng cho riêng mình.

  • Isuzu D-max

Vướng mắc về thủ tục nên những chiếc xe đến từ xứ sở chùa Vàng vẫn liên tiếp sụt giảm doanh số trong thời gian qua. Với 3 xe, Isuzu D-max đang phải trải qua một mùa kinh doanh ảm đạm.

  • Kia Optima

Mặc dù có mức giá bán phù hợp nhất trong phân khúc sedan hạng D hiện nay, thế nhưng Kia Optima vẫn đang gặp nhiều khó khăn xây dựng thương hiệu bởi những đối thủ đáng gườm như Mazda 6, Toyota Camry hay Honda Accord…So với những gì đã từng làm được, doanh số 12 chiếc trong tháng 8 vẫn bị xếp vào hàng ngũ “ế ẩm”.