Những điều cần lưu ý khi mua ô tô điện

Những điều cần lưu ý khi mua ô tô điện

Trước sự xuất hiện ồ ạt của xe điện, để sắm cho mình được một chiếc phù hợp, bạn cần phải nắm rõ những điều cơ bản dưới đây.

Những điều cần lưu ý khi mua ô tô điện

  • Chi phí “nuôi xe” rẻ hơn

Nếu một ngày đẹp trời, giá xăng có hạ xuống mức kịch đáy thì sử dụng xe điện vẫn sẽ tiết kiệm hơn nhiều so với xe xăng. Với một chiếc Ford Focus có thể lấy đi của chủ xe 1.200 USD tiền xăng/năm cho quãng đường di chuyển dài 24.000 km nhưng với một chiếc xe điện bạn chỉ phải bỏ ra ½ số đó. Phí bảo trì hàng năm cũng thấp hơn do xe điện có ít chi tiết cần phải bảo dưỡng phức tạp.

  • Xe điện ngày càng di chuyển được xa hơn

Đáp ứng nhu cầu của người dùng, càng ngày các nhà sản xuất càng tập trung hơn vào việc trang bị công nghệ pin cho xe điện. Hiện nay, Tesla Model S đang đứng đầu danh sách với khả năng chạy 539 km cho mỗi lần sạc đầy, kế tiếp là Model 3 với 500km. Tương đối ổn nếu bạn muốn di chuyển trên đường trường.

  • Xe điện chưa phải là phương án hoàn hảo giúp bảo vệ môi trường

Mặc dù không xả thải ra môi trường nhưng việc sạc pin bằng điện sẽ khiến xe điện bị ảnh hưởng bởi tác động nào đó của môi trường nếu điện được sản xuất bằng than. Sau thời gian sử dụng, làm thế nào để thu gom và xử lý pin cũng là vấn đề đau đầu đối với các nhà sản xuất xe điện.

  • Trạm sạc công cộng chưa đủ cung ứng

Tại Mỹ đã có khoảng 20.000 trạm sạc công cộng để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, trong khi ở những nước khác, hạ tầng phục vụ xe điện vẫn còn đang hạn chế nên sẽ rất khó xử cho bạn nếu xe “lỡ” hết điện ngay trên đường.