Những điểm thú vị ở giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam

Những điểm thú vị ở giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam

Trong hai ngày 28-29/9 vừa qua, giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam PVOIL Cup 2019 đã diễn ra tại Làng văn hoá – Du lịch các dân tộc Việt Nam Đồng Mô (Hà Nội). Tham dự giải đấu năm nay có sự góp mặt của 80 đội và 160 người chơi đã góp phần mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cho khán giả.

Về phần thi được chia thành 4 phân hạng: Bán tải Việt Nam, Cơ bản, Nâng cao và mở rộng. BTC đã có những thay đổi nhất định về quy định tại tất cả cá hạng đấu để tăng thêm tính an toàn cho vận động viên khi thi đấu, giảm thiểu tối đa thiệt hại về người và tài sản.

VOC 2019 có tất cả 11 đường thi, trong đó có 2 đường dành cho các xe song đấu. Riêng đường thi số 2 dành cho tất cả 4 hạng thi, hứa hẹn mang đến những màn vượt tốc độ hấp dẫn. Trong khi đó đường thi số 6 lại dành riêng cho hạng Mở rộng với thử thách 3 hố sâu, mang đến cho khán giả những giây phút theo dõi vừa nghẹt thở nhưng không kém phần thích thú.

Theo yêu cầu của các đội tham gia, Adventure – đường thi thử thách ban đêm ghi nhận năm thi đấu có thời gian hoàn thành bài thi nhanh nhất của các đội. Thời gian quy định đến 4h sáng nhưng có nhiều vận động viên đã hoàn thành thử thách từ 1h30 phút.

Về phía người chơi, tất cả đều đánh giá rằng những thử thách luôn có tính bất ngờ đối với những vận động viên tham dự, đồng thời mang đến nhiều trải nghiệm khó quên, nơi các đối thủ trở thành đồng đội và thi đấu theo nhóm dựa trên tinh thần đồng đội.