Mẫu xe thể thao Trung Quốc mới ra mắt tại Mỹ

Mẫu xe thể thao Trung Quốc mới ra mắt tại Mỹ

Theo truyền thông Hoa Kỳ đưa tin, hãng công nghệ Mullen có trụ sở tại California, Mỹ và đối tác Trung Quốc là Qiantu Motors sẽ mang đến mẫu xe thể thao chạy điện K50 đến với New York Auto Show. Đây là thông tin đang rất được giới chuyên môn và người tiêu dùng mong chờ bởi nó có thể là sản phẩm đối đầu với hãng xe điện Tesla – thương hiệu đang đứng đầu thế giới về sản xuất ô tô điện.

K50 có thiết kế hai cửa với bộ khung thân bằng nhôm và một số tấm ốp thân xe bằng sợi carbon. Xe có tổng trọng lượng là 1.960kg, trong đó lượng bộ khung thân là 281kg với 234kg thuộc về kết cấu nhôm.

Phần sức mạnh của xe tập trung ở hai động cơ điện với một trục ở trước và sau, nhờ đó hệ dẫn động 4 bánh tương thích với nhiều chế độ lái. Theo các nhà thiết kế, tổng công suất xe có thể đạt tới 375 mã lực với lực kéo 580Nm, vì vậy, xe dễ dàng tăng tốc từ 0-100km/h chỉ trong vòng 4,6s.

K50 được trang bị hệ thống treo xương đòn kép, phanh brembo với 4 piston. Ngoài ra, phần bộ vành hợp kim gia cố cũng có trọng lượng nhẹ đi kèm với lốp Pire P Zero.

Theo kế hoạch được thống nhất giữa hai bên, xe có thể bán ra thị trường vào năm 2020 nhưng với số lượng giới hạn. Nếu muốn sở hữu sản phẩm này, người tiêu dùng cần phải đặt trước với các showroom. Dự kiến mức giá của mẫu xe thể thao này là khoảng 112.500 USD, gấp 3 lần ô tô điện đến từ thương hiệu Tesla nổi tiếng của Mỹ.