Mẫu ô tô điện giá rẻ được bán ra tại Trung Quốc

Mẫu ô tô điện giá rẻ được bán ra tại Trung Quốc

Sau một thời gian nghiên cứu và triển khai, liên doanh SAIC-GM-Wuling (Trung Quốc) hiện đang chuẩn bị sẵn sàng để tung ra thị trường mẫu ô tô chạy bằng điện Baojun E200. Theo dự kiến, chiếc xe sẽ có mức giá dưới 10.000 USD (tương đương 220.000 đồng), số tiền được xem là khá phù hợp hướng đến nhóm khách bình dân tại Bắc Kinh.

Mẫu ô tô điện giá rẻ được bán ra tại Trung Quốc

Hiện nay, khi mà việc ứng dụng công nghệ động cơ, điện pin khiến việc chế tạo ô tô điện phải tiêu tốn rất nhiều chi phí, việc một chiếc ô tô điện có mức giá rẻ như trên là một điều khó khăn. Thế nhưng, với Baojun E200, liên doanh giữa tập đoàn General Motors (GM) và SAIC đã chứng minh được không gì là không thể.

Mẫu xe điện này có thiết kế khá nhỏ gọn, phù hợp nhu cầu đi lại trong các đô thị lớn với chiều dài tổng thể đạt 2.497mm, chiều dài cơ sở 1.600mm, đủ diện tích cho tài xế và một người ngồi.

Baojun E200 sử dụng động cơ điện cho công suất 39 mã lực, truyền đến hai bánh trước và có thể hoạt động trong phạm vi 200km sau mỗi lần sạc đầy. Thời gian để sạc đầy chiếc xe rơi vào khoảng 8-10 tiếng.

Về nội thất, Baojun E200 được trang bị đèn pha LED, bánh xe có kích thước nhỏ với không gian nội thất cơ bản dành cho 2 người. Giống như nhiều dòng xe truyền thống khác, vô lăng cũng được tích hợp các nút điều khiển chức năng giải trí.

GM hiện đang nắm 43% cổ phần của thương hiệu Baojun, phần còn lại thuộc về hai đối tác Trung Quốc là SAIC và Wuling. Dự kiến chiếc xe này sẽ được phân phối tại thị trường Trung Quốc vào tháng 9 tới đây.