Mẫu ô tô điện đầu tiên của hãng Mercedes trình làng

Mẫu ô tô điện đầu tiên của hãng Mercedes trình làng

Theo tin từ hãng Reuters, ngày 4/9 vừa qua, nhà sản xuất ô tô Đức Mercedes đã chính thức tung ra thị trường mẫu xe SUV thể thao chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên mang tên Mercedes EQC. Hãng này kỳ vọng, đây sẽ là sản phẩm làm hài lòng tất cả các khách hàng để tiến tới mục tiêu sản xuất hàng loạt.

Mẫu ô tô điện đầu tiên của hãng Mercedes trình làng

Về thiết kế, xe có 2 mô tơ điện riêng biệt dành cho 2 bánh trước và 2 bánh sau, với tổng công suất đạt 402 mã lực. Xe có khả năng tăng từ 0-95km/h trong vòng 5s nhưng tốc độ tối đa chỉ đạt 180km/h. Thời gian để sạc đầy điện từ khoảng 8-10 tiếng và có thể chạy liên tục 450km.

Đúng như tiêu chí mà hãng đề ra, EQC vẫn mang phong cách thể thao với ngoại thất có tông màu xanh dương chủ đạo. Phía trên lưới tản nhiệt được trang trí kèm một dãy đèn có thể tự động phát ra ánh sáng trong bóng tối.

Bên trong nội thất được trang bị đầy đủ nội thất sang trọng như những chiếc xe khác của thương hiệu Mercedes.

Được biết, công ty đặt mục tiêu trong vòng 5 năm tới sẽ sản xuất ra 10 mẫu ô tô điện khác nhau và giúp doanh số của dòng xe này sẽ chiếm 15-25% doanh số của hãng.

Hoà cùng xu thế chung của thế giới, sau khi hãng xe điện Tesla của Mỹ giới thiệu mẫu xe điện đầu tiên, các nhà sản xuất ô tô tại Đức cũng đang rục rịch với kế hoạch riêng của mình. Đặc biệt là khi sự thay đổi về chính sách của chính phủ Đức khiến giá ô tô chạy dầu diesel trở nên đắt đỏ hơn, người dân chuyển sự quan tâm sang các dòng ô tô điện.