Mẫu ô tô bay đầu tiên sắp sửa xất hiện

Mẫu ô tô bay đầu tiên sắp sửa xất hiện

Sau nhiều năm dày công nghiên cứu và phát triển, hãng Terrafugia của Mỹ đã bắt đầu nhận đơn đặt hàng cho mẫu ô tô bay mang tên Transition. Mặc dù chưa chính thức công bố giá xe ô tô, nhưng công ty này đã từng công bố mức giá gần 279.000 USD từ cách đây vài năm, ngang ngửa với các dòng xe nổi tiếng khác như Rolls-Royce hoặc Lamborghini.

Mẫu ô tô bay đầu tiên sắp sửa xất hiện

Thiết kế của xe chỉ có hai chỗ ngồi, hình dáng giống một chiếc máy bay thể thao hạng nhẹ, có thể gập cánh và chạy trên đường giống như ô tô. Khi “hạ cánh”, xe đậu vừa trong một garra ô tô tiêu chuẩn và dễ dàng “tung cánh ra” như một chiếc máy bay chỉ trong vòng chưa đầy một phút.

Cách đây 8 năm, Trasition đã thực hiện nhiều chuyến bay thử nghiệm thành công ở độ cao gần 4.300m trong 8 phút, trong khi đó, các mẫu phi cơ phản lực thương mại hiện nay có độ cao thấp nhất là 10km.

Theo tiết lộ từ nhà sản xuất, để sản phẩm phù hợp hơn với nhu cầu của khách hàng, xe đã có thêm nhiều nâng cấp đáng giá như có chế độ vận hành kết hợp xăng và điện, tương tự như xe hybrid cùng sự hỗ trợ của pin lithium-iron-phosphate, đây là điều kiện tốt để giúp ô tô có thể bay trong phạm vi xa hơn.

Phần nội thất bên trong cũng được trang bị ghế ngồi tốt hơn, bảng điều khiển mới, khoang hành lý rộng rãi cùng hệ thống dây đai an toàn và túi khí được cải tiến tối tân nhất.

Nhiên liệu tiêu thụ của Transition tương đương với ô tô bình thường, có thể đạt tốc độ 160km/h và bay quãng đường 400 dặm (643km). Đặc biệt, xe được thiết kế phù hợp để có thể chạy trên đường cao tốc.