Lý do xe ô tô không mở được khoá điện

Trong nhiều tình huống khẩn cấp, nhiều tài xế sẽ rất luống cuống khi gặp tình trạng không thể mở khoá để khởi động xe. Dưới đây là những mẹo nhỏ để xử lý nhanh các vấn đề trên.

Lý do xe ô tô không mở được khoá điện
Lý do xe ô tô không mở được khoá điện

+ Nguyên nhân đầu tiên khiến khoá xe không thể vặn được là do khi tắt máy, áp suất dầu sẽ bị giảm. Nếu tay lái vô tình xoay khi động cơ tắt, chốt an toàn giữ vô lăng bị cố định tại một vị trí.

Bạn có thể khắc phục bằng cách đặt tay lên vô lăng và xoay theo một hướng, sau đó xoay theo hướng khác đồng thời xoay chia khoá. Khi đó, chốt an toàn sẽ được nhả khớp và cho phép công tắc hoạt động chính xác.

+ Một lý do khác cũng dễ gặp phải là vì bụi bẩn và các mảnh vỡ bên trong ổ khoá. Bạn chỉ cần dùng hơi gió để làm sạch bên trong cụm ổ khoá và làm sạch chìa khoá với dung dịch tẩy rửa nhẹ. Tiếp đó, dùng dầu bôi trơn để bôi trơn cơ cấu khoá bên trong, đưa chìa khoá vào, ra trong lúc đó hãy cố gắng xoay chìa khoá.

+ Nếu xe của bạn đã sử dụng lâu ngày, việc chìa khoá bị mòn và hoạt động không chính xác cũng là điều dễ hiểu. Do đó, hãy làm chìa khoá dự phòng sớm để tránh gặp phải trường hợp này.

+ Công tắc khoá có nhiều bộ phận, nhiều mẫu xe công tắc khoá nằm dưới trụ tay lái và kết nối chìa khoá, ổ khoá thông qua một cơ cấu. Nếu cơ cấu này hoặc công tác hỏng sẽ là nguyên nhân khiến chìa khoá không thể xoay. Để xử lý, bạn cần tháo cụm trụ lái sửa chữa hoặc thay thế các phần hỏng, ráp lại và đồng thời kiểm tra lại.