Khảo sát ý kiến của người tiêu dùng với hệ thống giải trí trên xe hơi

Khảo sát ý kiến của người tiêu dùng với hệ thống giải trí trên xe hơi

Consumer Reports đã tổ chức một cuộc khảo sát đối với hơn 60.000 chủ xe về ý kiến của họ đối với hệ thống giải trí của chiếc xe mà họ đang sở hữu. Theo kết quả được công bố thì chỉ có 56% người tiêu dùng có thái độ hài lòng với hệ thống giải trí trên chiếc xe của mình.

Theo đó, hãng Tesla là hãng đứng đầu với tỷ lệ hài lòng là 86%. Các hãng xe khác có tỷ lệ hài lòng tiếp theo lần lượt là: BMW với 80%, Fiat Chrysler với 72%, Porsche với 69%, Volkswagen với 68% và Audi cũng với 68%… Còn đứng ở cuối bảng chính là hãng xe nổi tiếng Lexus với tỉ lệ phần trăm hài lòng là 46%.

Theo ý kiến của người tiêu dùng thì họ không hài lòng về bàn di chuột cảm ứng gây phiền phức và khi lái thì không thể sử dụng nó một cách chính xác. Thậm chí, để sử dụng thiết bị này, họ không thể tập trung vào lái xe. Hầu hết, các tài xế đều cảm thấy khó quan sát đường xá, dễ bị xao nhãng khi lái vì phải chú ý tới màn hình giải trí trên các mẫu xe của Lexus. Về màn hình giải trí trên xe, một số mẫu xe khác cũng bị người dùng phàn nàn và đánh giá thấp như Touch Pr Duo của Jaguar Land Rover hay Honda link của Honda

 Một tính năng khác cũng bị nhận nhiều lời chê bai của khách hàng như tính năng nhận dạng giọng nói khi phải nói đi nói lại nhiều lần mới có thể nhận diện. Điều này cũng gây nên sự bất tiện và mất tập trung của tài xế khi lái, dễ gây nên sự nguy hiểm và những đáng tiếc xảy ra.