Kết thúc hợp đồng tài trợ của Audi đối với Barcelona

Kết thúc hợp đồng tài trợ của Audi đối với Barcelona

Vào ngày 30/6/2019, hợp đồng tài trợ giữa hãng xe nổi tiếng Audi và câu lạc bộ bóng đá tên tuổi Barcelona đã kết thúc. Trong thời gian tài trợ, hãng xe với những chiếc siêu xe đắt giá bậc nhất thế giới này đã tặng một số mẫu xe cho các cầu thủ nổi tiếng của đội bóng.

Tuy nhiên, điều đáng nói là ngay sau khi bản hợp đồng tài trợ cho Barcelona kết thúc thì hãng xe nổi tiếng của nước Đức này đã gửi ngay một yêu cầu tới câu lạc bộ rằng đề nghị thu hồi lại toàn bộ số xe mà hãng đã tặng cho các cầu thủ.

Việc chia tay đòi quà này của hãng xe Audi thực sự gây bất ngờ và khiến mọi người khó hiểu. Trong hợp đồng tài trợ giữa hai bên thì việc tặng xe cho các cầu thủ là một điều tất yếu tuy nhiên việc đòi lại quà tặng sau khi chấm dứt hợp đồng thì quả thực là điều không bình thường. Điều này đã gây nên dự đoán rằng phải chăng Barcelona đã làm điều gì đó khiến cho hãng xe Đức phải có hành động đáp trả như vậy.

Theo một số nguồn tin, được biết, các cầu thủ của Barca mỗi khi đi với gia đình hoặc việc riêng thường lén sử dụng các xe nhãn hiệu khác. Điều này thực sự làm mất lòng và khiến cho hãng xe lớn nhất nhì thế giới này thấy khó chịu. Trên thực tế, bản hợp đồng tài trợ chỉ đề cập đến việc các cầu thủ sử dụng xe của Audi khi đến sân tập, khi đi tham dự các sự kiện của câu lạc bộ mà thôi.

Trong bản thông báo mà Audi gửi cho “Barcelona,  hãng xe Đức yêu cầu trong vòng 3 tuần kể từ ngày chấm dứt hợp đồng, các cầu thủ phải trả lại những chiếc xe của hãng cung cấp tại mùa giải 2018. Những chiếc xe này sẽ được Audi rao bán trên các hệ thống bán lẻ. Được biết, tổng giá trị dàn xe mà Audi đã tài trợ cho Barca vào mùa giải 2018 lên đến gần 1,7 triệu USD.