Hơn 1 triệu xe thể thao và bán tải của Ford bị thu hồi tại Bắc Mỹ

Hơn 1 triệu xe thể thao và bán tải của Ford bị thu hồi tại Bắc Mỹ

Sau khi bộ phận kỹ thuật của Ford phát hiện ra vấn đề đối với dòng xe thể thao Explorer và xe bán tải F-150, thương hiệu này đã phải ra 4 lệnh thu hồi đối với khoảng 1,3 triệu loại xe này tại thị trường Bắc Mỹ.

Theo đó, vào ngày 12/6 vừa qua, Ford tuyên bố về đợt thu hồi lớn nhất áp dụng với dòng xe thể thao đa dụng Explorer đời 2011-2017. Cụ thể, sẽ có khoảng 1,2 triệu xe tại thị trường Mỹ và các vùng lãnh thổ của liên bang, 28.000 xe tại Canada và 1 xe tại Mexico bị thu hồi do gặp phải vấn đề về kết nối giá đỡ nhíp giảm xóc phía sau. Trường hợp gãy có thể khiến mỗi bàn này gây những rắc rối cho lái xe trên hành trình của mình.

Đợt thu hồi thứ 2 sẽ áp dụng đối với dòng xe F-150 đời 2013 với khoảng 123.000 chiếc tại bắc Mỹ. Lỗi của dòng xe này nằm ở hộp số tự động 6 cấp và dù hãng đã sớm ra lệnh thu hồi trước đó để cập nhật phần mềm điều khiển bánh răng truyền động nhưng lỗi này vẫn chưa được khắc phục hoàn toàn.

Đợt thu hồi tiếp theo là dòng xe tải cỡ lớn Econoline sản xuất đời 2009-2016 với khoảng 4.300 xe bị ảnh hưởng do chết máy động cơ. Trong khi đó, đợt thu hồi còn lại lại áp dụng đối với 12.000 xe thuộc các dòng Taurus, Flex, Lincoln MKS và Lincoln MKT tại Canada. Nguyên nhân là vì xe gặp những lỗi về kết nối giá đỡ nhíp giảm xóc phía sau khiến lái xe và người ngồi trên xe sẽ gặp những bất tiện hay khó chịu khi di chuyển trên các cung đường ngoằn nghèo.