GE Power sử dụng công nghệ HA để nâng cao hiệu suất

GE Power sử dụng công nghệ HA để nâng cao hiệu suất

Theo thông tin mới nhất vừa được GE Power công bố, tuabin khí HA, tuabin khí lớn nhất và hiệu quả nhất của hãng này đã sẵn sàng để nâng mức hiệu suất lên tới hơn 64% trong các nhà máy điện chu trình hỗn hợp.

GE Power sử dụng công nghệ HA để nâng cao hiệu suất

Theo vị lãnh đạo của đơn vị này, mỗi phần trăm hiệu suất tăng thêm của tuabin khí có thể giúp tiết kiệm hàng triệu USD chi phí nhiên liệu cho khách hàng trên toàn cầu. Các kỹ sư của họ đã áp dụng công nghệ sản xuất đắp lớp để phát triển các thành phần cho hệ thống đốt của 9HA, sử dụng in 3D kim loại để tạo ra những bộ phận có cấu trúc hình học phức tạp, hỗ trợ tốt hơn quá trình trộn lẫn nhiên liệu và không khí với nhau, lợi dụng nó để tăng hiệu suất. GE đã thử nghiệm trước chương trình này tại nhà máy ở Greenville, Nam Carolina, Mỹ và thành công ở mức tải lẫn tốc độ tối đa.

Kể từ năm sau, GE sẽ chính thức tung ra thị trường để khách hàng có thể đặt hàng các giải pháp nhà máy điện chu trình hỗn hợp với hiệu suất hơn 64% sử dụng tuabin khí HA so với mức giới hạn hiệu suất vào năm 2017 là 63,7%. Bên cạnh đó, hãng này sẽ tiếp tục thử nghiệm để nâng cao mức hiệu suất lên 65% vào đầu năm 2020, duy trì vị trí số 1 của tuabin HA tân tiến nhất trên thế giới.

Tính đến thời điểm hiện tại, HA là công nghệ đã được kiểm chứng bởi hơn 70 đơn đặt hàng và vẫn đang được triển khai bởi các khách hàng trên toàn thế giới. Ưu điểm lớn nhất của công nghệ này là tính linh hoạt, hỗ trợ các nguồn năng lượng tái tạo vốn không ổn định cùng với khả năng tăng hoặc giảm công suất tới 65MW chỉ trong vòng một phút nhưng vẫn đáng ứng các yêu cầu về phát thải, qua đó giúp cân bằng sự biến động của lưới điện.