Ford có thể xuất khẩu ô tô từ Nga sang Châu Âu

Ford có thể xuất khẩu ô tô từ Nga sang Châu Âu

Các nhà máy của Ford tại Nga đang bận rộn vì thị trường đang hồi phục nhưng công ty vẫn có thể xuất khẩu ô tô sang châu Âu từ liên doanh địa phương của nó.

Ford có thể xuất khẩu ô tô từ Nga sang Châu Âu

Adil Shirinov, Giám đốc điều hành của Ford Sollers nói: “Việc xuất khẩu sang châu Âu chắc chắn là có thể”.

Ông chia sẻ với Automotive News Europe rằng việc gia tăng số lượng thị trường xuất khẩu sẽ là một cách để nâng cao khả năng tồn tại của các nhà máy và tránh việc ngừng sản xuất trong tương lai.

Ford đã bắt đầu chuyển ô tô từ các quốc gia thuộc Liên Xô cũ như Belarus và Kazakhstan trong suốt thời kỳ sụt giảm kéo dài của thị trường Nga, nhưng bây giờ nó muốn mở rộng các điểm đến xuất khẩu. “Thật không may, những thị trường này không phải là lớn nhất, nhưng chúng tôi cũng đang tìm kiếm ở bên ngoài,” Shirinov cho biết.

Chất lượng sản xuất của Ford ở Nga đủ tốt để xuất khẩu ô tô sang các thị trường lớn hơn như Châu Âu mà không phải gửi mô hình mẫu.

Theo bản đồ nhà máy lắp ráp ô tô của Automotive News Europe, Ford sản xuất Kuga, Explorer và EcoSport SUVs cùng với Fiesta, Focus, sedan hạng trung Mondeo và Transit tại các nhà máy Yelabuga, St. Petersburg và Naberezhnye.

Một số nhà cung cấp với phạm vi hoạt động tại Nga cũng đã xuất khẩu phụ kiện tới các nhà máy Ford ở Châu Âu. Ông đã lấy ví dụ về nhà cung cấp Thổ Nhĩ Kỳ Coskunoz, đã gửi dấu thân xe dành cho EcoSport tới nhà máy Ford tại Romania.

Thị trường xe mới của Nga đã đạt mức cao 2,93 triệu chiếc trong năm 2012 và đã trên đà vượt Đức trở thành thị trường lớn nhất Châu Âu. Doanh số đã giảm xuống còn 1,42 triệu chiếc vào năm 2016 sau khi nền kinh tế bị ảnh hưởng do giá dầu giảm và các lệnh trừng phạt của Châu Âu đối với Ukraine.