Elon Musk: Tesla làm chậm quá trình phân phối tại Na Uy

Elon Musk: Tesla làm chậm quá trình phân phối tại Na Uy

Elon Musk cho biết Tesla Inc. sẽ làm chậm việc phân phối tại Na Uy, thị trường tốt nhất của hãng tính theo bình quân đầu người, vài ngày trước khi hãng sản xuất xe điện này báo cáo doanh số hàng quý mà các nhà đầu tư đang theo dõi hết sức chặt chẽ.

Elon Musk: Tesla làm chậm quá trình phân phối tại Na Uy

Giám đốc điều hành của Tesla đã đưa ra thông báo này trong bài viết trên Twitter vào thứ Bảy, nhằm phản hồi tin tức rằng chính quyền địa phương đã ra lệnh yêu cầu các xe tải chở Teslas ra khỏi đường hơn nửa chục lần. Theo nguồn tin từ blog Electrek, một chiếc xe tải mà các nhà chức trách không yêu cầu dừng lại đã bị tai nạn, làm rơi hai chiếc xe Model S trên đoạn xe kéo.

“Rõ ràng là chúng ta đang vượt quá khả năng logistics của địa phương do việc sản xuất và phân phối hàng loạt,” Musk cho biết trong đoạn tweet hôm thứ Bảy. “Niềm vui và sự an toàn của khách hàng quan trọng hơn việc bán được thêm vài chiếc xe trong quý này.”

Palo Alto, hãng sản xuất có trụ sở tại California đã chuyển đổi cảng mà nó chuyển hàng tới ở Nauy,  đòi hỏi phải sử dụng thêm nhiều xe tải để đưa ô tô đến các cửa hàng và các trung tâm dịch vụ.

Na Uy là thị trường lớn thứ ba của Tesla trên thế giới sau Mỹ và Trung Quốc, và doanh thu từ nước này tăng hơn gấp đôi lên mức 823 triệu đô la Mỹ vào năm ngoái.

Quốc gia này đã miễn thuế mua và lệ phí đường bộ cho xe điện và đã đầu tư rất nhiều vào cơ sở hạ tầng phục vụ việc sạc xe điện. Khoảng 21% số xe mua vào năm ngoái là xe điện chạy bằng pin.

Tesla đã phải đối mặt với những khó khăn trong việc triển khai chiếc xe Model 3 trên thị trường đại chúng, là điểm cốt lõi trong kế hoạch của Musk trong việc đưa xe điện đến với quần chúng. Việc đẩy mạnh sản xuất đã kéo dài và tạo ra thách thức nhiều hơn dự kiến ban đầu.