Dyson kiện cựu Giám đốc điều hành vì tiết lộ bí mật về xe điện

Dyson kiện cựu Giám đốc điều hành vì tiết lộ bí mật về xe điện

Theo nguồn tin từ một người quen thuộc với tình hình tại Dyson, hãng sản xuất đồ điện tử gia dụng này đang tiến hành kiện cựu Giám đốc điều hành Max Conze vì đã tiết lộ thông tin bí mật, bao gồm cả kế hoạch mở rộng sang thị trường xe điện của công ty này.

Dyson kiện cựu Giám đốc điều hành vì tiết lộ bí mật về xe điện

Conze đang bị công ty của Anh kiện bởi cáo buộc vi phạm hợp đồng khi ông rời hãng sản xuất máy hút bụi này vào hồi tháng Mười. Theo nguồn tin thân cận này, Conze bị cáo buộc đã chia sẻ thông tin liên quan đến xe điện trong số các dự án đang được thực hiện khác. Người chia sẻ thông tin này yêu cầu ẩn danh vì những cáo buộc này không được nêu chi tiết trong hồ sơ của tòa án. Tuy nhiên, một phát ngôn viên của Dyson đã khẳng định thông tin về vụ kiện này.

Vị cựu Giám đốc điều hành này đã phủ nhận mọi cáo buộc.

“Lời cáo buộc lố bịch này chỉ đơn giản là cố gắng làm giảm sự tập trung chú ý vào những tuyên bố mà Dyson biết tôi sắp sửa thông báo”, ông chia sẻ trong một bài phát biểu. Ông cho biết doanh thu và lợi nhuận của Dyson đã tăng gấp ba lần trong sáu năm ông phụ trách công ty.

Hồi tháng Chín, Dyson đã công bố rằng họ đang phát triển một chiếc xe điện, một bước tiến triệt để của công ty này. Người sáng lập kiêm Chủ tịch, ông James Dyson cho biết xe điện có thể trở thành nguồn thu nhập lớn nhất của công ty trong vòng vài năm tới. Các tài liệu của toà án được công bố vào tuần trước đã tiết lộ rằng Tesla đã biết về kế hoạch bí mật của Dyson trong việc phát triển xe điện khoảng 2 năm trước nhờ một vụ chiến đấu trên tòa án về quyền của kỹ sư Dyson làm việc tại Tesla vào năm 2015.