Đôi điều về Porsche – hãng xe thể thao nổi tiếng thế giới

Đôi điều về Porsche – hãng xe thể thao nổi tiếng thế giới

Porsche có tên đầy đủ là Porsche AG – một công ty sản xuất ô tô thể thao cao cấp đến tư Đức. Những mẫu xe Porsche đều có thiết kế vô cùng sang trọng, khỏe khoắn, được sự yêu thích và săn đón của các doanh nhân thành đạt hay các triệu phú, tỷ phú trên thế giới.

Lịch sử ra đời

 Cha đẻ của dòng xe này là Ferdinand Porsche. Sinh năm 1875 tại ngôi làng ở vùng Maffersdolf, nước Áo, ngay từ nhỏ Ferdinand Porsche đã có niềm đam mê kỹ thuật. Trải qua các công việc tại các hãng ô tô, đặc biệt là trưởng bộ phận thiết kế cho hãng Austro-Daimler, ông đã đúc rút được cho mình rất nhiều kinh nghiệm. Mốc son đầu tiên trong sự nghiệp chính là vào năm 1900 khi ông sáng chế ra chiếc xe hybrid đầu tiên trên thế giới với tên Lohner–Porsche. Chiếc xe  này đã tạo nên tên tuổi cho Ferdinand Porsche. Năm 1931, ông thành lập công ty riêng đặt trụ sở tại trung tâm Stuttgart, Đức và lấy tên là Doktor Ingenieur honoris causa Ferdinand Porsche Aktiengesellschaft

Năm 1948, Porsche 356 – mẫu xe thể thao đầu tiên được ra mắt tại Gmund,  nước Áo và lập tức tạo nên tiếng vang, sự yêu thích của mọi người. Đến năm 1963, đánh dấu sự ra đời của dòng xe Porsche 911- huyền thoại tạo nên thương hiệu, và trở thành biểu tượng, linh hồn của hãng xe.

 Cho đến nay, khi nhắc đến Porsche người ta nghĩ ngay đến hai từ  sang trọng và thể thao. Từ năm 2012, Porsche trở thành một thành viên của tập đoàn Volkswagen lừng danh nước Đức, và tiếp tục thành công, thu hút giới mê xe với những thiết kế độc đáo kết hợp công nghệ hiện đại

Trải qua hơn 80 năm lịch sử, từ dòng xe phổ thông Cayenne có giá trị từ vài trăm nghìn USD cho đến những siêu xe như Porsche 911, Panamera… giá trị hàng triệu USD luôn là niềm mơ ước, yêu thích của các fan yêu thích dòng xe này.