Doanh số xe ô tô tại Nga tăng 18% trong tháng Chín

Doanh số xe ô tô tại Nga tăng 18% trong tháng Chín

Nhóm vận động hành lang ngành công nghiệp ô tô cho biết, thị trường xe ô tô tại Nga dự kiến sẽ tăng 11% trong năm nay sau khi doanh số bán xe tăng 18% trong tháng Chín.

Theo chia sẻ của Hiệp hội các Doanh nghiệp Châu Âu (AEB) trong một bài phát biểu hôm thứ Hai, doanh số mặt hàng xe ô tô và xe thương mại hạng nhẹ (LCVs) mới dự kiến sẽ tăng lên 1,58 triệu chiếc trong năm nay. Trước đây, con số dự kiến là 1,48 triệu chiếc, so với 1,42 triệu chiếc vào năm 2016.

Năm nay, ngành công nghiệp xe ô tô tại Nga đang phục hồi nhanh hơn mong đợi nhờ nền kinh tế đang được cải thiện.

Thị trường ôtô bùng nổ một lần của Nga đã trở thành một trong những nạn nhân nổi bật nhất của cuộc suy thoái kinh tế tồi tệ nhất trong hai năm qua, với doanh số bán hàng giảm từ đỉnh cao – gần 3 triệu chiếc một năm vào năm 2012. Tuy nhiên triển vọng của ngành công nghiệp này đã được thắp sáng với sự hỗ trợ của ngành kinh tế đang được phục hồi.

Một trong những thành viên Ủy ban ô tô AEB – người đứng đầu doanh nghiệp Nga của Kia Motors -Alexander Moynov – đã chia sẻ với Reuters hồi tháng Chín rằng ông hy vọng doanh số bán ô tô của Nga sẽ đạt khoảng 1,57 triệu đến 1,60 triệu xe và dự kiến AEB sẽ nâng dự báo doanh thu năm 2017 đến cùng cấp độ.

Doanh số bán hàng của toàn ngành công nghiệp, tăng 11% lên 1.13 triệu chiếc trong 9 tháng đầu năm, tăng lên 148.371 chiếc trong tháng Chín với tất cả các thương hiệu lớn trừ Toyota.

Trong số các nhà sản xuất ô tô lớn, Kia với mức tăng trưởng 40% và Ford với mức tăng trưởng 33% là những nhà sản xuất hàng đầu trong tháng trước. Doanh số của Lada tăng 24%, trong khi đó sản lượng của Renault tăng 22%. Khối lượng của VW tăng 15% và Hyundai tăng 12%.

Ngược lại, doanh số của Toyota lại giảm 10%.