Denso mua 800 triệu đô la Mỹ cổ phiếu tại nhà sản xuất chip Renesas

Denso mua 800 triệu đô la Mỹ cổ phiếu tại nhà sản xuất chip Renesas

Nhà cung cấp Nhật Bản Denso đã mua thêm 4,5% cổ phần của nhà sản xuất chip Renesas Electronics trong một giao dịch trị giá 800 triệu đô la Mỹ dựa theo giá thị trường, khi hãng sản xuất này đẩy nhanh việc áp dụng công nghệ tự lái và các công nghệ khác.

Denso mua 800 triệu đô la Mỹ cổ phiếu tại nhà sản xuất chip Renesas

Denso là công ty liên kết của Toyota Motor và là nhà cung cấp của hãng sản xuất ô tô này. Nhà cung cấp này đã tăng cường chi tiêu cho nghiên cứu và phát triển các công nghệ mới bao gồm cả xe kết nối. Hồi tháng Hai, Denso đã công bố một khoản đầu tư vào doanh nghiệp khởi nghiệp về an ninh mạng tại California, Dellfer.

Công ty này đang mua lại cổ phần của Renesas từ Innovation Network of Japan (INCJ), một quỹ được nhà nước tài trợ, hiện sở hữu 50,1% cổ phần của nhà sản xuất chip này. Các điều khoản của giao dịch không được tiết lộ, nhưng giao dịch trị giá khoảng 85 tỷ yên (796,9 triệu đô la Mỹ) dựa trên giá cổ phiếu của Renesas.

Theo thỏa thuận này, cổ phần của Denso tại Renesas sẽ tăng lên 5%, trong khi của INCJ sẽ giảm xuống còn 45,6%.

Các hãng sản xuất ô tô và các nhà cung cấp đã và đang chạy đua để phát triển các công nghệ mới khi ngành này chuyển sang ô tô điện tử và lái tự động, tăng cường vai trò của chip và phần mềm trong xe ô tô.

Trong tuyên bố này, Denso cho biết “việc tăng cường hợp tác với các nhà sản xuất bán dẫn có kinh nghiệm sâu rộng và chuyên môn” để phát triển các hệ thống điều khiển xe trong lái xe tự động và các lĩnh vực mới khác là rất cần theiets.

Tuần trước, Toyota cho biết họ sẽ thành lập một liên doanh mới với Denso và nhà cung cấp Aisin Seiki, và sẽ đầu tư hơn 2,8 tỷ đô la Mỹ để phát triển phần mềm lái tự động.