Đằng sau ánh đèn của những người mẫu xe hơi ở Trung Quốc (Phần 2)

Đằng sau ánh đèn của những người mẫu xe hơi ở Trung Quốc (Phần 2)

Một khi đã dấn thân làm người mẫu xe hơi, thì các bạn trẻ sẽ phải đối mặt với nhiều cám dỗ vô cùng lớn.

Để nổi tiếng dễ dàng, rất nhiều cô gái chọn lựa việc khoe thân hết cỡ trong những triển lãm xe hơi. Càng hở bao nhiêu thì độ nổi tiếng sẽ lớn bấy nhiều. Một trong những gương điển hình chính là nàng Can Lộ Lộ tai tiếng một thời. Không cần biết đó là sự nổi tiếng hay tai tiếng, nhiều cô gái bất chấp tất cả để tìm kiếm hư danh ảo vọng này. Có thể dễ dàng thấy, dù được nhiều người biết đến, thế nhưng những chân dài nổi tiếng bằng cách này không bao giờ có thể vươn lên trong hàng ngũ sao hạng A của Cbiz.

Nghề người mẫu xe hơi này cũng có tuổi nghề khá ngắn ngủi. Đầu tiên, để bước vào nghề này, các cô gái phải đáp ứng tiêu chuẩn về ngoại hình khá khắt khe, đặc biệt là về sắc vóc, vòng 1 và chiều cao. 25 tuổi được xem là độ tuổi nghỉ hưu của nghề này. Dù đó là chân dài nổi tiếng đến mấy thì vượt qua ngưỡng tuổi này cũng sẽ ít nhận được lời mời của các đơn vị tổ chức triển lãm xe hơi.

Chọn cách nổi tiếng bằng khoe thân, đến khi hết thời, các cô gái dần rơi vào quên lãng với một cuộc sống rất chật vật bởi quá nhiều điều tiếng. Ít ai hưởng được cuộc sống hạnh phúc, trọn vẹn.

 Triển lãm xe hơi hay là triển lãm để khoe da thịt? Người ta đến dường như chỉ để xem các cô gái thiếu vải chứ không phải mục đích chính là những chiếc xe hơi sang trọng kia. Đây là câu hỏi đặt ra cho chính quyền Trung Quốc cần sự quản lý chặt chẽ hơn khi mà những buổi triển lãm xe ô tô bị biến tướng.