Đại gia cho thuê ô tô lớn nhất tại Mỹ gia nhập thị trường Việt Nam

Đại gia cho thuê ô tô lớn nhất tại Mỹ gia nhập thị trường Việt Nam

Công ty cho thuê xe Enterprise Rent-A-Car, Mỹ vừa công bố thông tin về việc sẽ gia nhập thị trường Việt Nam thông qua hình thức nhượng quyền cho MP Excutives, đơn vị trực thuộc MP Logistics. Như vậy, Việt Nam sẽ là quốc gia đầu tiên tại châu Á được sử dụng dịch vụ cho thuê từ công ty cho thuê xe lớn nhất thị trường Hoa Kỳ.

Đại gia cho thuê ô tô lớn nhất tại Mỹ gia nhập thị trường Việt Nam

Theo bảng giá phát hành, mức giá thuê tuỳ thuộc vào thương hiệu của xe ví dụ như, Suzuki Vitara: 800.000 đồng/ngày; Innova 1 triệu đồng/ngày; Toyota Camry 1,4 triệu đồng/ngày. Các loại xe từ 34-47 chỗ ngồi như Ford transit hay Isuza có giá dao động từ 1,7-4,2 triệu đồng/ngày.

Tại các quốc gia trên thế giới, dịch vụ thuê xe đã sớm phát triển với những thương hiệu tên tuổi. Trong khi đó ở Việt Nam, so với mảng vận chuyển cá nhân sôi động thì dịch vụ thuê xe ô tô trực tuyến vẫn chưa tạo dựng được chỗ đứng cho riêng mình.

Theo đánh giá của Enterprise, nhu cầu cho thuê xe rất lớn nhưng nguồn cung dịch vụ cho thuê xe tại Việt Nam vẫn chưa tương xứng. Với sự gia nhập thị trường của dịch vụ gọi xe kiểu Mỹ sẽ thay đổi cách nhìn của người tiêu dùng Việt Nam, giúp tăng thêm sự lựa chọn đa dạng nhất là khi dịp Tết năm 2019 đang cận kề.

Dự báo trong thời gian tới, thị trường cho thuê xe Việt Nam sẽ tăng trưởng bởi hai lý do cơ bản. Một là tăng trưởng FDI vẫn duy trì trong vòng 10 năm tới nên lao động nước ngoài ngày càng nhiều. Hai là do đời sống người dân ngày càng cải thiện, thế hệ trẻ có nhu cầu sống thay đổi, không chú trọng mua xe sang mà dần chuyển hướng đến chất lượng sống và trải nghiệm nên sẽ thích thú hơn với hình thức thuê xe.