Cơ hội mua ô tô giá rẻ trong tháng 7 cô hồn

Cơ hội mua ô tô giá rẻ trong tháng 7 cô hồn

Theo quan niệm của người Việt, tháng 7 âm là tháng cô hồn, vì thế, không sắm sửa, mua đồ vào tháng này. Đặc biệt, với những vật dụng có giá trị lớn và liên quan đến sức khỏe, an toàn của người sử dụng như ô tô thì lại càng hạn chế mua vào tháng này.

Việc giảm doanh số vào tháng 7 âm lịch hàng năm là một điều đã được dự đoán trước bởi các đại lý bán xe. Chính vì vậy, để kích cầu mua sắm, các đại lý thường đưa ra rất nhiều chương trình giảm giá, ưu đãi. Tiêu biểu như Toyota Vios, mẫu xe có sức bán khá chạy từ đầu năm tới nay đã được các đại lý điều chỉnh hạ giá đến 20 triệu đồng cho mỗi phiên bản, khiến giá chỉ còn 470 triệu đồng – một mức giá thấp kỷ lục của dòng xe này.

Với phiên bản số tự động 1.5E CVT giá còn 515 triệu đồng so với giá niêm yết là 540 triệu đồng và phiên bản 1.5G CVT có giá 545 triệu đồng so với giá niêm yết là 570 triệu đồng.

Và còn rất nhiều dòng xe khác đều được giảm giá kịch khung cũng như có những khuyến mãi lớn từ các đại lý. Việc kiêng kỵ mua xe trong thời điểm này chỉ là mang tính tín ngưỡng và phản khoa học. Vì vậy, với những khách hàng không đặt nặng vấn đề quan niệm theo tâm linh hay mức tiền có hạn, thì đây chính là thời điểm tuyệt vời để mua xe.

 Ngoài ra, các đại lý cũng tạo điều kiện cho khách đặt cọc tiền vào tháng 7 và có thể nhận xe vào tháng sau, chọn ngày đẹp nhận xe, để tránh sự hoang mang, phân vân khi mua đúng tháng cô hồn. Hoặc có một số mẫu xe sẽ cập bến vào khoảng 1-2 tháng tới, để nhận được ưu đãi tốt, bạn có thể đặt cọc tiền vào tháng 7.

Đến tháng 9, 10 sẽ là tháng cao điểm do nhu cầu mua xe vào cuối năm khiến giá có thể biến động cũng như việc làm các giấy tờ thủ tục lâu hơn. Vì vậy, nếu muốn mua xe, đừng bỏ lỡ thời điểm này.