Chiếc xe thể thao đã tròn 40 tuổi của thương hiệu Mazda

Chiếc xe thể thao đã tròn 40 tuổi của thương hiệu Mazda

Với những ai mến mộ thương hiệu xe Mazda chắc chắn sẽ biết đến chiếc xe thể thao RX-7. Năm 2018 chính là cột mốc đánh dấu 40 năm xuất hiện trên thị trường của nó trên thị trường. Để kỷ niệm sự kiện đáng nhớ, Mazda đã tập hợp tất cả ba thế hệ RX-7 vào một phim tài liệu ngắn và nói về sự ra đời cũng như phát triển của mẫu xe thành công nhất mọi thời đại trong sự nghiệp phát triển của thương hiệu đến từ Nhật Bản.

Chiếc xe thể thao đã tròn 40 tuổi của thương hiệu Mazda

Quay về năm 1978, khi mà người dân vẫn chủ yếu đam mê các trò chơi casino truyền thống như blackjack, baccarat… nhóm nhạc Bee Gees đang thống trị các bảng xếp hạng và xu hướng thời trang xoay quanh những chiếc quần ống loe thì RX-7 ra đời.

Phiên bản đầu tiên là RX-7 FB đã thuộc về hơn 470.000 khách hàng đủ để chứng minh sức hút mạnh mẽ của nó vào thời điểm bấy giờ. Cho đến năm 1985, FC ra đời nhưng lại gặp phải vấn đề về tiêu thụ nhiên liệu và không nhận được nhiều quan tâm từ công chúng. Sau đó 7 năm, khi mà chiếc RX-7 FD trình làng và chính thức kết thúc đế chế thống trị làng xe thể thao vào năm 2002.

Báo cáo doanh số của Mazda cho thấy, trong 40 năm lịch sử, RX-7 đã bán được tổng cộng 811.637 chiếc – một con số kỷ lục. Nhưng hơn hết, nó là nỗi sợ hãi của những đối thủ trên đường đua nhưng lại dành được nhiều sự hâm mộ từ khán giả và người tiêu dùng.

Trong lịch sử, RX-7 đã từng giành chiến thắng chung cuộc trong giải Spa 24 Hours, cạnh tranh tại giải Le Mans, tham gia vào giải đua phân hạng Group B và vô địch giải BTCC hai mùa 1980, 1981.

Tính riêng tại thị trường Mỹ, RX-7 đã giành được tổng cộng 100 chiến thắng chưa từng có trong 12 năm tham gia giải IMSA và giành chức vô địch phân hạng GTU tại giải Daytona 24 Hours vào năm 1979.

Với sự thành công mỹ mãn trong quá khứ, Mazda vẫn đang tiếp tục giữ nguyên tinh thần của RX-7 trên những dòng xe SKYACTIV phong cách và tuyệt đẹp. Tuy nhiên, những chiếc RX-7 cổ điển vẫn đang nhận được nhiều sự quan tâm và ủng hộ từ những người đã chứng kiến chặng đường dài lịch sử của nó.