Chiếc chìa khóa ô tô đắt nhất thế giới hiện nay

Chiếc chìa khóa ô tô đắt nhất thế giới hiện nay

Việc sở hữu một chiếc siêu xe đối với giới siêu giàu là chuyện quá bình thường hiện nay, đó là lý do mà họ đang tìm mọi cách để chứng minh mức độ giàu có của mình thông qua một chiếc chìa khóa ô tô.

Hiểu được tâm lý của khách hàng, Awan – một công ty chuyên về phụ kiện xe vừa giới thiệu ra thị trường dòng sản phẩm chìa khóa siêu xe, xe sang độ và đắt tiền nhất thế giới.

Những chiếc chìa khóa do công ty làm hoàn toàn bằng thủ công bởi một nhóm nghệ nhân bao gồm: thợ đồng hồ, thợ kim hoàn và kỹ sư cơ khí. Thời gian để chế tác ra một chiếc chìa khóa phải mất từ 100-300 giờ đồng hồ. Theo mô tả, đây là một món đồ lý tưởng cho “những người chỉ chấp nhận trải nghiệp xa xỉ”.

Hiện hãng đang sản xuất ba loại chìa khóa khác nhau. Rẻ nhất là dòng Quantum với mức giá khởi điểm là 49.000 euro với phần bên trong được làm tư da hoặc gỗ và được bọc vàng 18 hoặc 24 carat; phần bên ngoài đính 354 viên kim cương có tổng trọng lượng nặng 3,54 carat.

Thứ hai là dòng Serenity cũng có cấu tạo tương tự nhưng được đính 1.250 viên kim cương, nặng 20 carat với mức giá từ 89.000 euro.

Đắt đỏ nhất là dòng Phantom được đính kim cương 34,5 carat và có mức giá 500.000 euro, phù hợp với những người đang sở hữu chiếc xe triệu USD.

Tất cả các mẫu chìa khóa trên chỉ dành cho các thương hiệu xe cao cấp đã được phê duyệt bao gồm Aston Martin, Bentley, Bugatti,….Riêng Audi và BMW không có mặt trong danh sách này nhưng vẫn có thể đặt chìa khóa riêng theo sự hướng dẫn của nhân viên bán hàng.