CEO Asbury Automotive Group sẽ nghỉ hưu; COO Hult tiếp quản

CEO Asbury Automotive Group sẽ nghỉ hưu; COO Hult tiếp quản

CEO của Asbury Automotive Group Inc., ông Craig Monaghan sẽ từ chức vào ngày 1 tháng Một sau chín năm dẫn dắt tập đoàn phân phối này. Theo thông tin từ công ty công bố hôm thứ Ba, COO David Hult sẽ thay thế ông giữ chức vụ này.

 CEO Asbury Automotive Group

Monaghan, 60 tuổi, sẽ trở thành Phó Chủ tịch hội đồng quản trị cho đến cuộc họp thường niên các cổ đông năm 2018 của công ty. Ông cũng sẽ trở thành cố vấn không điều hành đặc biệt khi nghỉ hưu vào ngày 30 tháng Tư năm 2019.

Monaghan đã đảm nhận chức vụ CEO kiêm Chủ tịch của Asbury từ năm 2008. Trước đó, ông từng là Giám đốc Tài chính của Sears, Roebuck & Co. và AutoNation Inc.

“Chúng tôi rất biết ơn Craig vì những cống hiến của ông cho Asbury kể từ khi gia nhập công ty vào năm 2008”, Thomas DeLoach, Jr., Chủ tịch hội đồng quản trị, phát biểu trong một tuyên bố. “Craig có trách nhiệm tạo ra sự tăng trưởng và giá trị đáng kể tại công ty và chúng tôi đánh giá cao việc ông sẵn sàng tiếp tục phục vụ Asbury trong một vai trò chuyển tiếp sau khi nghỉ hưu.”

Ông nói thêm: “David đã đóng góp rất nhiều vào sự phát triển của công ty, và hội đồng quản trị nhất trí tin tưởng rằng David là vị giám đốc lý tưởng tiếp theo của Asbury.”

Monaghan nói, “Tôi rất vui mừng vì hội đồng quản trị đã bổ nhiệm David làm chủ tịch kiêm CEO của công ty. Tôi mong muốn tiếp tục hợp tác với ông để thực hiện chiến lược kinh doanh của Asbury và mang lại giá trị lâu dài cho các cổ đông và các bên liên quan khác”.

Hult, 51 tuổi, là Phó Chủ tịch điều hành kiêm COO của Asbury từ tháng Mười Một năm 2014. Ông cũng sẽ tham gia vào Ban Giám đốc của Tập đoàn phân phối này.

Asbury Automotive Group, của Duluth, Ga., xếp hạng số 7 trong danh sách 150 tập đoàn phân phối có trụ sở tại Mỹ của Automotive News với doanh số bán lẻ năm 2016 là 102.360 chiếc mới. Tập đoàn này điều hành 79 đại lý trên khắp nước Mỹ.