Cách khử trùng ô tô trong cơn bão đại dịch mang tên virus Corona (phần 2)

Cách khử trùng ô tô trong cơn bão đại dịch mang tên virus Corona (phần 2)

Dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây nên đang ngày càng nghiêm trọng và khó kiểm soát. Số lượng người chết vẫn tăng lên không ngừng và vượt xa số người chết bởi dịch Sars.

Ô tô là nơi mà mỗi người thường xuyên tiếp xúc , vì vậy trong mùa đại dịch Corona, việc khử trùng ô tô là rất quan trọng.

Thảm trải sàn và ghế ngồi

Thảm trải sàn là một món đồ nội thất không thể thiếu trong mỗi chiếc ô tô. Đây cũng là nơi tiếp xúc với chân, dép, nơi mà các vụn thức ăn và các đồ bẩn rơi trên đó, vì vậy đây cũng là nơi chứa nhiều vi khuẩn và cung cấp chất dinh dưỡng cho các vi khuẩn phát triển. Vì vậy, hãy vệ sinh thảm sàn và ghế ngồi thường xuyên.

 Tay nắm cửa và nút mở kính

Đây là bộ phận mà tiếp xúc trực tiếp với tay của bạn. Vì vậy, đây cũng là nơi chứa ổ vi khuẩn, dễ dàng gây lây lan dịch bệnh. Ngoài ra, còn có nhiều nơi khác trong xe như các nút bấm âm lượng, bảng điều khiển, dây an toàn, cần số… đều là nơi ẩn náu của vi khuẩn, ít người nghĩ đến để vệ sinh.

Để diệt các loài vi khuẩn, virus nguy hiểm ở trong chiếc xe của bạn, hãy lưu ý khử trùng xe ở mọi bề mặt xe. Trong mùa dịch bệnh, không chỉ chùi, vệ sinh xe như bình thường mà phải sử dụng thuốc khử trùng chuyên dụng. Với các nơi thường xuyên tiếp xúc với tay thì hãy lau thường xuyên hàng ngày để đảm bảo không bị lây lan dịch bệnh. Trong cabin xe hãy sử dụng máy hút bụi để đảm bảo quét sạch mọi bụi bẩn ở các ngóc ngách khó dọn nhất.

Ngoài ra, cũng hãy nhớ vệ sinh chiếc điều hòa và bộ lọc không khí của chiếc xe để cho các ổ vi khuẩn  được đẩy ra môi trường bên ngoài nhờ lỗ thông hơi khi bật điều hòa.