Cách khử trùng ô tô trong cơn bão đại dịch mang tên virus corona (Phần 1)

Cách khử trùng ô tô trong cơn bão đại dịch mang tên virus corona (Phần 1)

Khi mà dịch viêm phổi do virus corona chủng mới mang tên COVID-19 đang ngày một hoành hành dữ dội và lan rộng ra khắp hàng chục nước trên thế giới. Số người nhiễm bệnh đã lên đến hàng chục nghìn người vượt số người nhiễm hồi đại dịch Sars

Mức độ lây lan của virus này rất đáng sợ khi mà có thể lây từ người sang người trong cả thời gian ủ bệnh, sống khá lâu trong môi trường ngoài ở điều kiện phù hợp. 

Chính vì vậy, việc giữ gìn vệ sinh ô tô sạch sẽ là điều vô cùng quan trọng để giúp bảo vệ sức khỏe và phòng tránh bệnh dịch nguy hiểm này. Đây cũng chính là cách để bảo vệ cho chính bản thân và gia đình, giảm nguy cơ nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do COVID – 19 gây nên.

Sau đây là một số nơi mà vi khuẩn, virus trú ngụ nhiều nhất trên chiếc xe yêu quý của bạn. 

Vô lăng

Đây chính là nơi mà các loại vi khuẩn trú ngụ và sinh sôi nhiều nhất. Số lượng vi khuẩn trú ở đây có thể lên tới 700 lần nhiều hơn đến gấp 9 lần số loại vi khuẩn trú tại… bệ toilet của nhà vệ sinh công cộng. Đây thực sự là thông tin shock đối với những người cầm lái. Vì vậy hãy vệ sinh vô lăng của bạn thật sạch bởi đây cũng là nơi bàn tay người lái thường xuyên chạm vào.

Chìa khóa xe hơi

Chìa khóa xe hơi là một vật nhỏ bé nhưng thường xuyên tiếp xúc với đôi tay bạn, cũng là vị trí nhiễm khuẩn nhiều nhất. Qua mỗi lần tiếp xúc, bạn đã có thể vô tình đưa đủ loại vi khuẩn lên chiếc chìa khóa này. Tuy nhiên ít ai nghĩ đến việc vệ sinh chìa khóa xe.