Bốn thành viên hội đồng quản trị của Audi đối mặt với việc bị sa thải

Bốn thành viên hội đồng quản trị của Audi đối mặt với việc bị sa thải

Theo Handelsblatt đưa tin, Audi đang xem xét việc sa thải bốn thành viên hội đồng quản trị như là một lời cảnh báo đến CEO Rupert Stadler.

Audi

Theo thông tin tài chính hàng ngày của Đức, Giám đốc Kinh doanh và Tiếp thị Dietmar Voggenreiter, Giám đốc sản xuất Hubert Waitl, Giám đốc tài chính Axel Strotbek và Giám đốc Nhân sự Thomas Sigi có thể bị đuổi việc.

Stadler vẫn có thể giữ được vị trị của mình nhờ sự hỗ trợ từ các gia đình Porsche và Piech đang kiểm soát tập đoàn Volkswagen Group của Audi, nhưng ông cũng có thể sẽ bị sa thải trong năm tới, tờ báo đưa tin hôm thứ Sáu.

Audi sẽ thảo luận những thay đổi trong cuộc họp hội đồng quản trị vào ngày 29 tháng Chín, Handelsblatt đưa tin.

Audi cho biết những ý kiến về việc có thể loại bỏ Stadler là “sai”, và bổ sung rằng ông đã được bổ nhiệm giữ chức vụ thêm 5 năm vào tháng Năm. Nó không bình luận về những thay đổi khác có thể xảy ra trong hội đồng quản trị.

Stadler đã đảm nhận vị trí CEO của Audi trong hơn 10 năm. Việc ông xử lý phần của Audi trong vụ bê bối phát thải khí thải của Tập đoàn VW đã bị đe dọa nghiêm trọng từ tháng Ba khi các nhà điều tra Đức đột nhập vào các văn phòng của Audi liên quan đến vụ bê bối dầu diesel.

Audi cũng còn lâu mới đạt được mục tiêu duy nhất của Stadler là trở thành nhà cung cấp xe hơi sang trọng hàng đầu thế giới vào năm 2020. Doanh số bán xe nửa đầu của hãng đã giảm 4.7% xuống còn 908.950 chiếc, đứng thứ 2 sau BMW với số xe bán được 1.04 triệu chiếc, tăng 5.2%, và Mercedes, doanh số bán hàng tăng 14 phần trăm lên 1,14 triệu.

Doanh số của Audi tại Trung Quốc, thị trường lớn nhất của hãng xe này, cũng giảm 12% trong nửa năm đầu sau khi nhãn hiệu này quyết định thành lập liên doanh thứ hai với SAIC, khiến các nhà đại lý FAW Volkswagen/ Audi nổi dậy.

Hôm thứ Sáu, Audi cho biết hãng xe này sẽ thu hồi 850.000 chiếc xe diesel để cập nhật phần mềm kiểm soát khí thải.