BMW xem xét việc mở nhà máy mới tại Nga

BMW xem xét việc mở nhà máy mới tại Nga

BMW đang xem xét việc mở một nhà máy tại Nga khi doanh số bán xe mới của đất nước này đang trên đà phục hồi sau nhiều năm suy giảm.

BMW

Một phát ngôn viên chia sẻ với Automotive News Europe qua email, BMW đang đánh giá khả năng sản xuất tại Nga trong tương lai.

Nhà sản xuất ô tô này cho biết họ nhìn thấy rằng, về lâu dài, Nga sẽ là một thị trường đang phát triển của Tập đoàn BMW.

Theo bản đồ nhà máy lắp ráp xe ô tô Châu Âu của Automotive News Europea, đối tác địa phương của BMW, Avtotor hiện đang sản xuất loạt sedan và SUV của thương hiệu này từ các bộ dụng cụ ở Kaliningrad. Kaliningrad là địa điểm tiềm năng cho nhà máy mới này.

BMW nói họ đã có tiến bộ trong các hợp đồng hợp tác trong tương lai với Avtotor đối tác lâu năm của mình, và thêm rằng Kaliningrad coi “vị trí khả thi” của một nhà máy mới.

BMW cho biết hãng này đã có bước tiến trong các yếu tố trong bản thỏa thuận hợp tác tương lai với đối tác lâu năm Avtotor, đồng thời bổ sung rằng họ coi Kaliningrad là “vị trí khả thi” để xây dựng một nhà máy mới.

BMW không chia sẻ thông tin về model có thể được sản xuất tại nhà máy mới này.

Doanh số bán hàng xe ô tô mới tại Nga đang hồi phục sau 4 năm sụt giảm do giá dầu giảm và các biện pháp chế tài của phương Tây đối với sự can thiệp của Nga vào Ukraine.

Tính đến tháng 9, doanh thu toàn ngành đã tăng 11%, theo dữ liệu từ Hiệp hội các Doanh nghiệp Châu Âu. Doanh số thương hiệu của BMW tăng 6% trong cùng kỳ.

Tập đoàn này dự đoán sự tăng trưởng của thị trường sẽ đạt 11% trong năm nay, tăng so với dự đoán trước đó là 4%.

Daimler sẽ bắt đầu sản xuất dòng sedan và SUV Mercedes-Benz tại một nhà máy mới gần thủ đô Moscow vào năm 2019.