Bí quyết lái xe ô tô thoải mái cho người thấp bé

Bí quyết lái xe ô tô thoải mái cho người thấp bé

Nhiều người có ngoại hình nhỏ nhắn và thấp bé, nhất là phái đẹp thường hay e ngại khi lái xe ô tô. Theo các chuyên gia, chị em nên áp dụng các cách dưới đây để giúp lái xe một cách thoải mái và đảm bảo an toàn.

Bí quyết lái xe ô tô thoải mái cho người thấp bé

  • Chọn xe ô tô phù hợp

Đây là yếu tố quan trọng hàng đầu cho những người có vóc dáng thấp bé cần phải chú trọng khi lựa chọn mua xe ô tô. Bạn nên chọn một chiếc xe có kích thước phù hợp với hình dáng của mình. Trên thị trường có khá nhiều mẫu xe hatchback, sedan thuộc phân khúc xe cỡ nhỏ hạng A phù hợp với tiêu chí này như Huyndai Grand i10, Kia Moring, Suzuki Celerio…Những dòng này có thiết kế phù hợp giữa khoảng cách tay lái và ghế ngồi sẽ giúp người thấp bé dễ dàng quan sát và thoải mái hơn khi lái xe.

  • Nâng cao ghế lái

Đa số người thấp bé sẽ thường lo ngại về tầm nhìn bị hạn chế khi lái xe ô tô. Để khắc phục, bạn có thể sử dụng một tấm nệm ghế để giúp  cải thiện tầm nhìn, quan sát tốt hơn cũng như loại bỏ tình huống phải với tay để cầm vô lăng lái. Tuy nhiên, hãy lắp đặt tấm đệm chắc chắn để tránh tình trạng bị trơn trượt, gây nguy hiểm trong quá trình điều khiển xe.

  • Lắp thêm pedal ở chân ga và phanh

Không chỉ khó khăn ở tầm nhìn, tay lái mà quá trình đạp ga hay phanh xe ô tô do chân ngắn có thể cũng là cản trở đối với người thấp bé. Do vậy, ngay khi nhận xe, bạn có thể yêu cầu kỹ thuật lắp thêm bộ phận pedal để khắc phục điểm yếu này.