Bảo vệ ô tô trong những ngày nắng nóng

Bảo vệ ô tô trong những ngày nắng nóng

Mùa nắng nóng luôn khiến lái xe vất vả tìm cách chống nắng, nóng cho ô tô để tạo cảm giác thoải mái nhất mỗi khi bước lên xe. Dưới đây là một vài biện pháp chống nóng ô tô hiệu quả nhất hiện nay, được nhiều người áp dụng.

Bảo vệ ô tô trong những ngày nắng nóng

  • Luôn tìm chỗ râm mát để dừng/đỗ xe

Cách này sẽ giúp xe không bị nắng, nóng khi đỗ ngoài trời trong một khoảng thời gian nhất định. Ngoài ra, khi đỗ xe dưới hầm, chiếc xe không những tránh được ánh nắng trực tiếp mà còn bảo đảm cho xe được an toàn, không lo xảy ra tình trạng mất cắp phụ tùng, phụ kiện của xe.

  • Mua phủ bạt tráng nhôm

Nếu bắt buộc phải đỗ xe ngoài nắng lâu dài, người lái xe nên chuẩn bị cho mình một bạt che ô tô để giảm bớt tác hại của ánh nắng đối với nước sơn. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bạt chất liệu khác nhau và không phải loại nào cũng phát huy tác dụng như mong muốn. Theo các hãng xe, loạt bạt che tốt nhất là tráng bạc/nhôm và có tính phản quang.

  • Sử dụng ô che

Ngoài bạt tráng nhôm, nhiều người cũng tìm mua loại ô che chắn ô tô cỡ lớn để chống nóng. Khác với những chiếc bạt, khi sử dụng ô, lái xe chỉ cần cố định ô trên nóc xe ở vị trí trung tâm sau đó sử dụng điều khiển mở ô là chiếc xe đã hoàn toàn được bảo vệ khỏi nắng nóng.

  • Dán phím cách nhiệt

Đây là phương pháp chống nóng dành cho xe lẫn người ngồi trong xe. Khi dán phím cách nhiệt, vào những ngày oi bức, nhiệt độ trong xe chỉ bằng môi trường bên ngoài giúp lái xe khi bước vào xe không bị sốc nhiệt, ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Bạn cần lưu ý rằng, phím dán kính lái là yếu tố quan trọng nhất, được đánh giá theo tỷ lệ phần trăm dựa trên các yếu tố tỷ lệ truyền sáng, cách nhiệt, phản gương và cản tia UV. Phím càng trong và sáng màu, tỷ lệ truyền sáng sẽ càng cao.