Audi sẽ phát triển hai chiếc SUV điện mới tại Đức

Audi sẽ phát triển hai chiếc SUV điện mới tại Đức

Audi sẽ phát triển hai chiếc xe hoàn toàn bằng điện mới tại nhà máy chính của nó ở Ingolstadt, Đức, như là một phần của thỏa thuận lao động với các công đoàn.

Audi sẽ phát triển hai chiếc SUV điện mới tại Đức

Audi đã phải chịu áp lực từ các công đoàn trong việc phân bổ các dự án xe điện cho nhà máy ở Đức sau khi quyết định sản xuất chiếc SUV e-tron tại Brussels, Bỉ bắt đầu từ năm tới, sau đó sẽ là chiếc Sportback e-tron cũng tại địa điểm này vào năm 2019. Chiếc e-tron này sẽ là đối thủ của Tesla Model X, trong khi chiếc Sportback e-tron sẽ cạnh tranh với những mẫu crossovers như chiếc Jaguar I-Pace sắp tới.

Hôm thứ Ba, Audi cho biết hai mô hình xe điện mới trong phân khúc SUV sẽ được sản xuất tại Ingolstadt bắt đầu từ năm 2021 sau các cuộc đàm phán với các công đoàn. Audi không tiết lộ chi tiết về các mô hình này.

Chủ tịch hội đồng việc làm của Ingolstadt, ông Peter Mosch, cho biết: “Việc sản xuất hai chiếc SUV hoàn toàn bằng điện mới này là một mốc quan trọng để đảm bảo tương lai cho chúng tôi.”

Audi dự định sẽ ra mắt 20 mẫu xe bằng điện trước năm 2025, trong đó có hơn 10 mẫu hoàn toàn bằng điện.

Trong năm 2020, Audi sẽ bắt đầu bán chiếc xe điện nhỏ gọn dựa trên nền tảng điện module của tập đoàn mẹ Volkswagen Group, thông tin được CEO Rupert Stadler cho biết trong cuộc họp thường niên của công ty hồi tháng Năm. Audi chưa thông báo về địa điểm sản xuất mẫu xe này.

Bắt đầu vào năm 2021, Audi sẽ bổ sung thêm những mẫu xe điện được xây dựng dựa trên nền tảng điện cao cấp mới mà nó phát triển cùng với Porsche.

Audi đưa ra kế hoạch rằng 1/3 doanh số bán xe của nó sẽ thuộc về những chiếc xe được cấp nguồn bằng ắc quy hoặc hybrids plug-in trong năm 2025.

Hồi tháng Chín, Stadler cho biết công ty sẽ sản xuất xe điện tại các nhà máy của nó trên khắp thế giới, bao gồm cả cơ sở tại Mexico và Hungary.