Ảnh hưởng của tháng 7 âm lịch đối với thị trường ô tô

Ảnh hưởng của tháng 7 âm lịch đối với thị trường ô tô

Theo quan niệm dân gian, tháng 7 âm lịch (tháng Ngâu) là thời điểm âm dương hoà hợp, con người không nên làm chuyện đại sự ,việc mua bán ô tô cũng không ngoại lệ. Mặc dù vậy, những ngày đầu tháng ngâu, tại các đại lý ô tô, nhân viên bán hàng vẫn rất bận rộn giới thiệu sản phẩm mới cho khách hàng.

Ảnh hưởng của tháng 7 âm lịch đối với thị trường ô tô

Từ đầu tháng 8 trở lại đây, thị trường ô tô nhập khẩu Việt Nam đã bắt đầu nhộn nhịp trở lại sau một thời gian trầm lắng vì quy định mới của Chính phủ bắt đầu có hiệu lực từ tháng 01/2018. Chính vì vậy, tâm lý chờ đợi một số mẫu xe hot quá lâu đã khiến nhiều khách hàng bỏ qua sự e ngại tháng Ngâu để ký hợp đồng “xếp hàng” đặt mua xe. Một số trường hợp khách hàng đã ký hợp đồng đặt cọc mua xe nhập khẩu từ nhiều tháng trước, nay khi xe về nên muốn nhận xe luôn. Đây cũng là thời điểm mà theo đánh giá của nhân viên đại lý bán hàng là vô cùng thuận lợi để mua xe ô tô.

Cụ thể, nhằm kích cầu thị trường, nhiều hãng đã đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Điển hình như các mẫu xe Chevrolet đều giảm giá từ 30-60 triệu đồng, riêng mẫu xe Trailblazer mới ra mắt cũng được giảm tới 50 triệu đồng. Tương tự hai phiên bản Trend và Titanium của Ford Focus cũng được giảm tới 66 triệu đồng.

Hay mới đây nhất, Mitsubishi Motor Việt Nam vừa công bố giá mới cho các dòng xe nhập khẩu với mức giảm so với trướ đây từ 15-30 triệu đồng tuỳ phiên bản.

Cũng theo kinh nghiệm mua xe của nhiều người, tháng ngâu là thời điểm khách hàng dễ “mặc cả” giá bán với đại lý nhất, được thoải mái chọn màu xe ưa thích và nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Chính vì vậy, nhiều hãng xe đều kỳ vọng tháng 7 âm lịch năm nay sẽ không bị ế ẩm như những năm trước.