3 mẫu xe đại diện cho quyền lực chính trị trên thế giới

3 mẫu xe đại diện cho quyền lực chính trị trên thế giới

Đối với những người đứng đầu một quốc gia hay tổ chức lớn nào đó thường toát lên sức mạnh, quyền lực và sự chuyên nghiệp trong phong thái cũng như hành động. Điều này là một thách thức lớn dành cho các hãng xe khi được yêu cầu thiết kế một dòng xe đặc biệt dành cho những nhân vật đặc biệt ấy.

  • Cadillac One 2009

Cadillac One 2009

Mẫu xe limousine dành riêng cho tổng thống Mỹ bắt đầu có từ thời cố tổng thống John F.Kennedy với chiếc Licoln gần như là nguyên bản. Sau một thời gian, khi chúng được biến hoá thành bản Cadillac One (The Beast) thì ngoại hình lại có thiên hướng giống chiến xạ hơn.

Theo thiết kế, dòng xe này có cánh cửa xe nặng ngang với cửa máy bay Boeing 747, Cabin trang bị hệ thống oxy riêng và trung tâm liên lạc di động.

  • ZIL-41047

ZIL-41047

Dòng xe nội địa ZIL-41047 chính là đại diện của các lãnh đạo Liên Xô trong thời kỳ chiến tranh. Trong cabin xe có 8 chỗ gồm cả ghế lái, chở đủ người, nặng 3,5 tấn. Tốc độ tối đa với hai người trên xe đạt 190km/h, đọng cơ 7,7 lít V8 công suất 315 mã lực tại vòng tua 4.400 vòng/phút.

  • Hồng Kỳ L5

Hồng Kỳ L5

Với chiều dài gần 5,5m, chiếc limo có động cơ 6 lít V12 công suất 400 mã lực và trọng lượng 3.150 kg. Để đảm bảo an ninh, hãng xe Trung Quốc Hồng Kỳ không tiết lộ những thông số kỹ thuật khác của xe, như tốc độ tối đa hay mức tiêu hao nhiên liệu.

Hồng Kỳ là loại xe đặc biệt dành riêng cho lãnh đạo cấp cao của Trung Quốc và còn được gọi là “Bentley Trung Quốc” xuất hiện từ những năm 1958.