3 chiếc xe ô tô điện tốt nhất cho năm 2020

3 chiếc xe ô tô điện tốt nhất cho năm 2020

Những chiếc xe ô tô điện có những điểm tốt là phong cách, thân thiện với môi trường và dễ chịu khi lái xe. Các mẫu xe nổi tiếng hiện nay đến từ Tesla, Nissan, Chevy, Porsche và Audi.

Tesla Model 3

Với vẻ ngoài thời trang, nét sang trọng bên trong, thú vị đến ngạc nhiên khi lái, và phạm vi di chuyển lên đến 322 dặm, Tesla Model 3 quả là chiếc xe ô tô điện số 1. Nhưng đó mới chỉ là khởi đầu. Model 3 thực sự gây ấn tượng bởi các tính năng an toàn và tiện lợi sáng tạo (bao gồm một số thiết bị hỗ trợ lái xe bán tự động tốt nhất trong ngành) và công nghệ trong tương lai. Nhờ các bản cập nhật không dây của Tesla, Model 3 luôn được cải tiến và có thể được cấu hình lại theo nhu cầu và mong muốn của bạn – ngay cả sau khi bạn mua xe.

Tesla có thể đang trải qua những vấn đề càng tăng mà hầu hết các nhà sản xuất ô tô chính thống đã khắc phục từ lâu và Model 3 đã không tránh khỏi các vấn đề liên quan đến chất lượng, nhưng startup công nghệ có nhiều điều để dạy ngành công nghiệp ô tô về cách chế tạo một chiếc xe điện hấp dẫn.

Tesla Model 3 là chiếc xe ô tô điện số 1 hiện nay
Tesla Model 3 là chiếc xe ô tô điện số 1 hiện nay

Chevrolet Bolt EV

Vào năm 2020, cuối cùng chúng ta cũng có một chiếc xe ô tô điện cho hầu hết mọi người: Chevrolet Bolt EV. Tự hào với phạm vi lên đến 259 dặm và có giá dưới 40,000$, Bolt đang định hình lại thế giới của EV bằng cách làm cho chúng tiếp cận với công chúng. Thực dụng và giá cả chỉ là hai yếu tố của một chiếc xe tốt, nhưng may mắn thay, Bolt có nhiều hơn thế.

Với động cơ 200 mã lực và mô-men xoắn 266 pound-feet, Bolt EV khá nhanh. Bạn có một người vận chuyển ổn định và đáp ứng đáng ngạc nhiên mà không bao giờ cần phải đến trạm xăng. Thêm vào một cabin rộng rãi và thoải mái, màn hình cảm ứng 10,2 inch tiêu chuẩn và các tùy chọn sạc nhanh DC…

Nissan Leaf

Nissan đã làm dậy sóng khi giới thiệu chiếc Leaf nguyên bản vào năm 2010. Chiếc hatchback mang phong cách UFO là chiếc xe điện có giá cả phải chăng và phổ biến đầu tiên của thế kỷ 21. Tuy nhiên, công ty Nhật Bản đã để nó chững lại quá lâu và không thể phủ nhận rằng nó đã bước vào năm thứ bảy trên thị trường. Tuy nhiên, mẫu thế hệ thứ hai hoàn toàn mới và đáng để chờ đợi.

Không hoang dã như người tiền nhiệm của nó, Leaf thế hệ thứ hai cung cấp 150 dặm phạm vi nhờ vào một cục pin 40 kWh là nguồn cấp năng lượng cho động cơ điện 147 mã lực, có thể sử dụng được nhiều hơn so với người tiền nhiệm của nó. Nissan cũng cung cấp một mô hình đắt hơn gọi là Leaf Plus lên đến 226 dặm phạm vi một phần nhờ vào một nguồn pin lớn hơn, 62 kWh.

Việc thiết kế lại cũng làm tăng chỉ số công nghệ của Leaf. Hiện tại nó đã tương thích với ProPilot Assistant, một bộ công cụ hỗ trợ lái xe bán tự động cho phép chiếc Leaf tăng tốc, tự lái và phanh trong điều kiện phù hợp. Về cơ bản nó là một hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng có thêm trợ lực lái.